Taxi nội bài cùng đón gần 100.000 khách trong ngày 7/2 tại sân bay Nội Bài

Taxi nội bài – Trong ngày 7/2, lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đạt mức rất cao với hơn 68.800 khách, chỉ kém ngày hôm qua (6/2) 1.500 khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài đón gần 100.000 khách trong ngày 7/2 - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: TTXVN).

Lượng khách qua sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất vẫn rất đông trong ngày đầu tiên cả nước quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Dự kiến hai sân bay này sẽ tiếp nhận khoảng 100.000 khách.

Cụ thể, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, trong ngày 7/2, lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đạt mức rất cao với hơn 68.800 khách, chỉ kém ngày hôm qua (6/2) 1.500 khách.

Lượng khách đổ về sân bay tập Tân Sơn Nhất tập trung trong khung giờ từ 19h tối đến 2h sáng hôm sau.

Tại sân bay Nội Bài, dự kiến trong ngày 7/2, lượng khách bay từ sân bay Nội Bài đạt hơn 31.100 khách, khung giờ đông nhất là từ 7 – 8h sáng với gần 2.600 khách.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay: Trong ngày 6/2, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sản lượng thông qua các cảng hàng không Việt Nam đạt hơn 1.900 lượt hạ cất cánh đạt xấp xỉ 290.000 khách và 2.000 tấn hàng hóa, tăng tương ứng 20% về hạ cất cánh, 73% về hành khách và 4,4% về hàng hóa so với cùng thời điểm Tết Nguyên đán năm 2021.

Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không đang có kế hoạch tăng chuyến từ nay đến ngày 12/2 để đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Cũng  theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay từ ngày 6-12/2, chủ yếu chặng Hà Nội – TP HCM. Do các giờ ban ngày rất đông, Cục Hàng không Việt Nam đang đề nghị các hãng bay khung giờ đêm.


Tần suất các đường bay này sẽ được tăng dần theo lộ trình bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa giao Cục Hàng không Việt Nam tổ chức trao đổi với cơ quan quản lý hàng không các nước đối tác để quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ với các thị trường đã có đường bay trực tiếp đến Việt Nam thời điểm trước dịch COVID-19, ngoài các thị trường đã được triển khai trong tháng 1 vừa qua.

Tần suất các đường bay này sẽ được tăng dần theo lộ trình bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi đi lại trên cơ sở tuân thủ hướng dẫn về giám sát y tế nhập cảnh.

“Cục Hàng không Việt Nam phải báo cáo Bộ Giao thông Vận tải kết quả nối lại đường bay quốc tế trong tháng 2/2022 để Bộ tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu.

Về vấn đề này, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, vừa làm việc với nhà chức trách hàng không Thái Lan. Nước này cũng đã nhất trí mở lại đường hàng không và không hạn chế số lượng chuyến bay.

Như vậy, đến thời điểm này, ngoại trừ Trung Quốc, tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý. Hiện các đường bay tới châu Âu, Australia, Mỹ… Việt Nam đều đã có hoạt động khai thác.

Đáng chú ý, theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, sắp tới sẽ có những đường bay quốc tế tới các thị trường mới như Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ… được tổ chức.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, thời điểm này ngành hàng không đã sẵn sàng mọi mặt để khai thác toàn mạng bay quốc tế như trước khi bùng phát dịch COVID-19.

Phía hãng hàng không, lãnh đạo các hãng hàng không chia sẻ nếu chậm triển khai, Việt Nam mất lợi thế cạnh tranh về điểm đến, không chỉ với khách du lịch mà còn với các nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp trong ngành hàng không, du lịch suy yếu, có thể dẫn đến phá sản, mất khả năng cạnh tranh với các hãng, các doanh nghiệp trong khu vực, khiến việc phục hồi sau đại dịch sẽ vô cùng khó khăn.

Thực tế, với tỷ lệ tiêm vaccine tăng cao, các nước trên thế giới đã nhanh chóng đưa ra nhiều chính sách cạnh tranh để thu hút khách quốc tế, đón đầu nhu cầu đi lại sau khi đại dịch đang từng bước được kiểm soát.

Các điểm chính trong chính sách của các quốc gia này là: Không hạn chế đối tượng và mục đích đi lại, bao gồm cả khách có quốc tịch nước sở tại, khách kiều bào và khách quốc tế (chỉ cần có hộ chiếu và thị thực hợp lệ).

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ chậm nhất là tới ngày 30/3 mở lại các đường bay quốc tế và tinh thần là mở cửa sớm được ngày nào tốt ngày đó. Thời điểm này phải mở cửa và phát động lại thị trường để các hãng lên kế hoạch, phương án khai thác và có một tháng để bán vé máy bay. Vấn đề bây giờ là phải đẩy mạnh tiếp thị và hạn chế những vướng mắc, khó khăn về các điều kiện không cần thiết để khách du lịch vào Việt Nam…/.

Bài viết khác nên xem
hành khách đi máy bay

Taxi nội bài - Lượng khách qua sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất vẫn rất đông trong ngày Read more

Cục hàng không Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề xuất tăng tần suất tất cả các đường bay nội Read more

Giá taxi từ sân bay Nội Bài về ga Hà Nội chỉ từ 240.000

Cục hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải về kế hoạch khai thác các chuyến Read more

Tuyen lai xe

Với tâm lý "ăn bám" tại sân bay, các nhóm cò mồi, xe dù luôn tìm cách hoạt động lén Read more

One Reply to “Taxi nội bài cùng đón gần 100.000 khách trong ngày 7/2 tại sân bay Nội Bài”

  1. Pingback: Cục Hàng không: Nhiều nước đồng ý nối lại chuyến bay thường lệ với Việt Nam - Đặt Xe Taxi Nội Bài về Hà Nội 1, 2 Chiều - Giá Rẻ Chỉ Từ 145K

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *