Taxi nội bài: Khai thác các chuyến bay quốc tế theo tần suất thông thường từ 15/2

Taxi nội bài – Các chuyến bay quốc tế sẽ được mở bình thường trở lại và không hạn chế tần suất khai thác. Tuy nhiên, số lượng chuyến bay thực tế sẽ phụ thuộc vào quy định của nhà chức trách các nước.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam cho biết  sẽ không hạn chế tần suất khai thác các đường bay quốc tế thường lệ kể từ ngày 15/2. Cục cũng đã thông báo tới nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ.

Mặc dù không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế nhưng quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.

Trước đó, Việt Nam đã khai thác các chuyến bay thường lệ chở khách từ các thị trường gồm Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Australia, Nga, Anh, Pháp, Đức từ ngày 1/1/2022 nhưng với tần suất thấp.

Tuy vậy, tần suất khai thác trở lại thực tế phụ thuộc quy định của nhà chức trách hàng không các nước, nhu cầu thị trường.

“Từ Việt Nam được bay sang các nước bao nhiêu chuyến vẫn phải thực hiện theo quy định của từng nước. Hiện nay Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn hạn chế đối tượng nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam đến để phòng chống dịch.

Với Trung Quốc, dù Việt Nam đã đề xuất nhưng đến nay họ vẫn chưa đồng ý khai thác các chuyến bay thường lệ với Việt Nam”, ông Đinh Việt Sơn – Phó Cục trưởng Cục Hàng không – chia sẻ với báo chí.

Taxi Nội Bài: Từ 28/11, Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt – Mỹ

Bài viết khác nên xem
Taxi sân bay nội bài

Taxi nội bài - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa có ý kiến về tình Read more

Taxi Nội Bài Group tổng hợp danh sách mới nhất những quốc gia và vùng lãnh thổ đã nới lỏng Read more

“Ngày hội ẩm thực chay” Tam Chúc quy tụ đông đảo các nghệ nhân ẩm thực chay đến từ nhiều Read more

Taxinoibaigroup - Mù Cang Chải lọt top "20 điểm đến sắc màu nhất thế giới" do tạp chí du lịch Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *