Taxinoibaigroup cùng nhiều địa phương sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế

Hôm nay (22/3), tại Quảng Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức Hội nghị phát động mở lại hoạt động du lịch Việt Nam. Đây là sự kiện đánh dấu mở lại hoạt động du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Quảng Ninh nói riêng trong điều kiện bình thường mới.

Trình diễn bay khinh khí cầu bên bờ biển Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN.

Trình diễn bay khinh khí cầu bên bờ biển Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN.

Năm nay, Quảng Ninh hướng tới mục tiêu đón trên 10 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,5 triệu khách quốc tế. Cụ thể, Quảng Ninh dự kiến quý I đón 3-3,5 triệu lượt khách, quý II đón 2-2,5 triệu lượt, quý III đón 3 triệu lượt, quý IV đón 2 triệu lượt khách.

Để đạt được mục tiêu này, ngay trước thời điểm Việt Nam mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới nhiều địa phương tại Quảng Ninh đều có kế hoạch mở lại các hoạt động vui chơi, giải trí và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho hoạt động này.

Như tại thành phố Uông Bí, từ 12h ngày 15/3, địa phương đã mở cửa trở lại các hoạt động dịch vụ kinh doanh không thiết yếu như karaoke, vũ trường, bar, massage, spa, dịch vụ internet, trò chơi điện tử công cộng, cơ sở thể dục, thể thao, bida, gym. Các khu, điểm du lịch, nhà hàng, cơ sở lưu trú, quán cafe, giải khát, cắt tóc… được phép hoạt động 100% công suất.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đám cưới, đám tang, vui chơi giải trí nơi công cộng trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại nhưng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định hiện hành.

Năm 2022, huyện đảo Vân Đồn đề ra mục tiêu đón 1-1,2 triệu lượt khách. Để khởi động lại hoạt động du lịch của địa phương trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, hệ thống các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện chủ động chỉnh trang cơ sở vật chất, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách du lịch.

Vân Đồn cũng đang tập trung xây dựng sản phẩm du lịch nghỉ đêm trên vịnh Bái Tử Long theo đề án du lịch biển đảo của tỉnh Quảng Ninh. Địa phương cũng đang xây dựng hồ sơ trình Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch công nhận Vân Đồn là khu du lịch cấp quốc gia. Huyện Vân Đồn cũng đang nghiên cứu, phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng trên đảo Bản Sen cũng như xây dựng các hành trình mới trên đảo Quan Lạn.

Để tiếp tục thu hút du khách, 6 tháng đầu năm nay, Quảng Ninh tiếp tục thực hiện chính sách miễn giảm 50% phí tham quan đối với các điểm tham quan lớn của tỉnh như vịnh Hạ Long, khu danh thắng Yên Tử, Bảo tàng – Thư viện tỉnh làm đòn bẩy để thu hút khách du lịch, góp phần từng bước phục hồi ngành dịch vụ – du lịch trên địa bàn.

Khánh Hòa – một trong 5 địa phương được thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 11/2021 nên có thể nói cửa du lịch quốc tế đã hé mở với Khánh Hòa từ vài tháng nay. Từ đó đến nay, ngành du lịch của tỉnh đã thực hiện tốt việc thí điểm đón khách quốc tế.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, hiện 90% doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã mở cửa hoạt động trở lại. Hoạt động du lịch ở khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh, hệ thống lưu trú Vinpearl, khu vui chơi giải trí VinWonders đã sôi động trở lại. Các dịch vụ được du khách ưa thích như tắm bùn, lặn biển, các trò chơi thể thao nước, du lịch mạo hiểm ở Công viên Kong Forest (Hòn Bà)… cũng đã hoạt động trở lại.

“Dịch vụ du lịch hiện tại đủ để phục vụ nhu cầu của khách quốc tế. Bằng chứng là thời gian qua, du khách Nga khá hài lòng khi đến du lịch ở Khánh Hòa”, ông Bùi Quốc Đại, Trưởng bộ phận điều hành tour của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam cho biết.

Bà Lê Thị Hồng Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh cho rằng với việc đón hàng trăm chuyến bay trong hơn 2 năm có dịch Covid-19 và đang đón các chuyến bay charter đưa khách du lịch có “hộ chiếu vaccine” đến Khánh Hòa, nhà ga quốc tế của Sân bay Cam Ranh đã quen với việc phục vụ khách du lịch quốc tế trong giai đoạn bình thường mới, luôn trong tâm thế sẵn sàng cho việc mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch quốc tế.

Tại Đà Nẵng, khu du lịch Sun World Bà Nà Hills đã  mở cửa đón khách tham quan du lịch bắt đầu từ 18/3. Thời gian đầu mở cửa, Sun World Bà Nà Hills đón khách vào 3 ngày cuối tuần là thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật cho đến khi có thông báo mới.

Khu du lịch cũng đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn cho du khách từ khi đặt chân tới khu du lịch đến suốt quá trình tham quan vui chơi, giúp du khách có một hành trình an toàn và thoải mái.

Để chuẩn bị đón khách trở lại, việc khử khuẩn tại khu du lịch đã được tiến hành chặt chẽ. Nước rửa tay sát khuẩn, công cụ kiểm tra thân nhiệt… được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo từ nhân viên đến du khách đều có thể được bảo vệ tối đa, yên tâm làm việc, vui chơi, tham quan tại Sun World Bà Nà Hills.

Việc giãn cách được thực hiện nghiêm ngặt từ khi du khách xếp hàng mua vé và trong suốt quá trình di chuyển bằng cáp treo, tàu hỏa leo núi. Cùng với diện mạo cảnh quan tươi mới và hàng loạt sản phẩm, dịch vụ lần đầu ra mắt, các lễ hội diễn ra quanh năm, Sun World Bà Nà Hills được kỳ vọng trở thành một trong những điểm đến giúp gia tăng sức hút và tạo đòn bẩy phục hồi du lịch Đà Nẵng thời gian tới.

Là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Duy Nhất Đông Dương cho biết ngày 27/3, công ty sẽ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng sau 2 năm. Đây là đoàn famtrip với hơn 40 đơn vị lữ hành của Thái Lan đi khảo sát các dịch vụ của Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và một đoàn khách Thái Lan đi du lịch. Sau đó, cũng có một số đoàn khách khác liên hệ với công ty và sẵn sàng đến du lịch thành phố.

Với chính sách mở cửa hoàn toàn ngành du lịch bằng việc mở cửa đón khách quốc tế, Việt Nam hướng đến mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế, 60 triệu lượt khách nội địa và doanh thu từ du lịch dự kiến đạt khoảng 400.000 tỷ đồng năm nay.

Chuyên gia Lương Hoài Nam thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam khẳng định mở cửa du lịch quốc tế là chuyện sống còn đối với các ngành du lịch, hàng không Việt Nam. Hai ngành này đã bị thiệt hại ở mức chưa từng có sau gần 2 năm dịch Covid-19 bùng phát.

Ông Nam phân tích, trước đại dịch, ngành du lịch Việt Nam đóng góp tới 9,2% GDP, tạo công ăn việc làm trực tiếp cho 2,5 triệu người và gián tiếp cho khoảng 2 triệu người trong các lĩnh vực gắn kết với du lịch. Du lịch quốc tế chiếm tới 80% số lượng hành khách hàng không quốc tế ra vào Việt Nam, nên du lịch quốc tế đóng vai trò quyết định đối với hàng không quốc tế.

Trước đại dịch, cứ 2 tuần ngành du lịch nước ta đạt 1 tỷ USD doanh thu du lịch quốc tế, chưa tính doanh thu vé máy bay của các hãng hàng không và doanh thu cách dịch vụ tại các sân bay quốc tế của Việt Nam.

Vì vậy, việc mở cửa hoàn toàn ngành du lịch với chính sách thị thực thuận tiện cho việc nhập cảnh, không yêu cầu cách ly y tế được kỳ vọng giúp ngành du lịch được ví như chiếc lò xo bị nén lại sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sẽ phục hồi nhanh và mạnh, đóng góp vào quá trình phục hồi chung của toàn nền kinh tế.

Bài viết khác nên xem

Taxi Nội Bài Group xin giới thiệu tour mới trong tháng 4/2022 với nhiều ưu điểm hấp dẫn, chắc chắn Read more

Taxi Nội Bài Group tổng hợp danh sách mới nhất những quốc gia và vùng lãnh thổ đã nới lỏng Read more

“Ngày hội ẩm thực chay” Tam Chúc quy tụ đông đảo các nghệ nhân ẩm thực chay đến từ nhiều Read more

Taxinoibaigroup - Mù Cang Chải lọt top "20 điểm đến sắc màu nhất thế giới" do tạp chí du lịch Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *