Taxi noi bai: Đề nghị dừng nhập cảnh hành khách từ 10 nước châu Phi vì biến chủng Omicron

Taxi noi bai – Trước những lo ngại về biến chủng Omicron, Cục Hàng không đề xuất không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ, từ 10 quốc gia châu Phi có chủng mới Omicron. Đồng thời, Cục cũng đề nghị cấm nhập cảnh vào Việt Nam với hành khách đã qua 10 nước châu phi trong 30 ngày.

Cục Hàng không vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng cho phép không thực hiện các chuyến bay, gồm cả chuyến bay cứu trợ từ 10 quốc gia châu Phi đến Việt Nam.

10 quốc gia trên gồm: Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia.

Đồng thời, Cục đề xuất cấm nhập cảnh đối với hành khách có lịch sử đi qua các quốc gia này trong vòng 30 ngày trước khi vào Việt Nam.

Lo ngại biến chủng Omicron, đề xuất dừng đường bay tới 10 nước châu Phi - Ảnh 1.

Cục Hàng không đề xuất không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ, từ 10 quốc gia châu Phi có chủng mới Omicron. (Ảnh minh họa: Vietnamnet).

Cơ quan này cũng đề nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Y tế để ban hành hướng dẫn cụ thể kiểm soát y tế hành khách đến từ một số quốc gia đã xuất hiện Omicron như Hàn Quốc, Nhật Bản; giải pháp cách ly y tế, đảm bảo 100% hành khách quốc tế đến từ các quốc gia đã xuất hiện biến chủng Omicron phải cách ly y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Bộ Công an cần kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại cửa khẩu hàng không, kịp thời phát hiện khách đến và đi qua các nước có biến chủng Omicron, kịp thời ngăn chặn biến thể này vào Việt Nam.

Được phát hiện lần đầu tại khu vực miền Nam châu Phi, đến nay biến chủng Omicron đã lan đến các quốc gia gần với Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Malaysia.

Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra nhiều biện pháp khẩn cấp để ứng phó với biến chủng mới Omicron.

Trong đó, Israel sẽ cấm nhập cảnh đối với tất cả khách nước ngoài,Liên minh châu Âu (EU) thúc giục 27 nước thành viên hạn chế đi lại tới các quốc gia phía Nam châu Phi; một số nước châu Á và khu vực Đông Nam Á cũng bắt đầu có hành động kiểm soát chặt chẽ hơn với người nhập cảnh…

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có văn bản giao Bộ GTVT và các bộ, ngành kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng Omicron để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan biến thể này.

Bài viết khác nên xem
Xe nội bài

Chào đón mùa du lịch và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay. Taxi nội bài group tung chương trình Read more

Taxinoibaigroup - Cơ quan Du lịch Nga đánh giá về các điểm đến du lịch an toàn trong bối cảnh Read more

Taxi noi bai

Taxi nội bài - Cho ý kiến về dự thảo mở cửa du lịch, Bộ Y tế đề nghị hành Read more

Xe nội bài

Taxi Nội Bài Giá Siêu Rẻ Taxi Nội Bài giá rẻ Khuyến mãi: Giảm 20% giá Read more

One Reply to “Taxi noi bai: Đề nghị dừng nhập cảnh hành khách từ 10 nước châu Phi vì biến chủng Omicron”

  1. Pingback: Taxi noi bai: khách bay cần có xét nghiệm âm tính phòng Omicron xâm nhập - Đặt Xe Taxi Nội Bài về Hà Nội 1, 2 Chiều - Giá Rẻ Chỉ Từ 145K

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *