Taxi Nội Bài: tạm dừng chuyến bay quốc tế từ Châu Phi

Taxi Nội Bài – Cục Hàng không Việt Nam cho biết hoàn toàn đồng thuận với Bộ Y tế về việc tạm dừng tổ chức các chuyến bay quốc tế đến và đi từ các quốc gia châu Phi trước biến chủng mới Omicron.

Trước cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới về biến chủng đáng quan ngại mới của virus SARS-CoV-2 có tên gọi Omicron, Bộ Y tế đã có báo cáo và đề xuất Chính phủ xem xét chỉ đạo tạm dừng tổ chức các chuyến bay quốc tế đến và đi từ các quốc gia: Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe, Eswatini, Lesotho, Mozambique và tạm dừng cấp phép nhập cảnh với hành khách đến/đi về từ các quốc gia trên.

Cho thuê xe: Hà Nội – Bãi tắm thiên đường Tuần Châu – Hạ Long

Tuy nhiên, theo Cục Hàng không Việt Nam, biến chủng này cũng đã được phát hiện tại nhiều quốc gia khác ngoài Nam Phi khiến nhiều ý kiến lo ngại khả năng xâm nhập khi có các chuyến bay khác về Việt Nam. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam hoàn toàn đồng tình với đề xuất của Bộ Y tế.

Cục Hàng không Việt Nam đồng ý tạm dừng chuyến bay quốc tế từ Châu Phi
Việc tạm dừng chuyến bay quốc tế từ Châu Phi nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của biến thể mới Omicron.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường cho biết hoàn toàn đồng thuận với đề xuất của Bộ Y tế. Theo ông Cường, với các chuyến bay quốc tế đưa người nhập cảnh vào Việt Nam, ngoài chuyến bay thí điểm đưa khách du lịch đến 5 địa phương Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa và Kiên Giang, các chuyến đưa công dân Việt Nam về nước theo hình thức hành khách tự trả chi phí cách ly trọn gói (chuyến bay combo).

Taxi Nội Bài: Đề xuất tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 7 quốc gia xuất hiện biến thể Omicron

Tuy nhiên, các chuyến bay combo nói trên nếu muốn thực hiện đều phải nhận được sự đồng thuận của 5 bộ gồm: Ngoại giao, Y tế, Giao thông Vận tải, Quốc phòng và Công an.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết, việc đề xuất tạm dừng chuyến bay quốc tế từ châu Phi là biện pháp đầu tiên, bên cạnh đó các phương án phòng chống dịch xâm nhập được thực hiện từ trước đến nay vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt.

Đặc biệt với các chuyến bay đi qua các nước đã chấp thuận cho mở đường bay, vẫn yêu cầu khai báo y tế, thực hiện cách ly… sẽ kiểm soát chặt chẽ đường vào để ngăn chặn chủng này.

Taxi Nội Bài: Cảng HKQT Nội Bài sẵn sàng phục vụ tốt bay tăng chuyến, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch Covid-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch Covid-19. Bộ Y tế cũng yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur chủ động thực hiện giải trình tự gene các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ các quốc gia khu vực Nam Phi.

Taxi Nội Bài: Tăng tần suất khai thác chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa từ ngày 21/10/2021 đến ngày 30/11/2021

Bài viết khác nên xem
Xe nội bài

Chào đón mùa du lịch và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay. Taxi nội bài group tung chương trình Read more

Taxinoibaigroup - Cơ quan Du lịch Nga đánh giá về các điểm đến du lịch an toàn trong bối cảnh Read more

Taxi noi bai

Taxi nội bài - Cho ý kiến về dự thảo mở cửa du lịch, Bộ Y tế đề nghị hành Read more

Xe nội bài

Taxi Nội Bài Giá Siêu Rẻ Taxi Nội Bài giá rẻ Khuyến mãi: Giảm 20% giá Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *