Cảnh báo: Taxi dù sân bay báo giá 150.000 đồng cho 3km

“Thay vì bật đồng hồ, tài xế taxi truyền thống đòi tôi trả 150.000 đồng cho 3 km với lý do ‘sáng giờ chờ tới lượt lâu quá’ “.

1. Tài xế xe công nghệ vào sân bay để tìm và đón khách liền chứ không nằm chờ như taxi truyền thống, nên tính phí đậu xe trong bãi 90 phút liệu có hợp lý? Dù có tính nhượng quyền cho taxi truyền thống đi nữa thì Ban quản lý cũng nên thiết kế thang cuộn để giúp thuận tiện cho hành khách di chuyển đến khu vực mới. Không lẽ ra khỏi máy bay là không còn là hành khách sân bay?

2. Sau khi Be và Grab ký hợp đồng nhượng quyền khai thác với sân bay, không lẽ Ban quản lý lại cho đón khách chung với taxi truyền thống tại làn D và lại lộn xộn như trước?.

Tôi cho rằng taxi công nghệ càng được người dân sử dụng nhiều hơn vì phong cách phục vụ tốt và giá cả phải chăng chứ không phải vì tranh giành chỗ đón khách. Tôi rất ủng hộ taxi truyền thống, nhưng bản thân rất nản khi sử dụng dịch vụ.

Hôm rồi, vì uể oải sau khi trải qua chuyến bay kéo dài 1 giờ 45 phút từ Hà Nội vào TP HCM, tôi ra cửa kêu chiếc taxi truyền thống để về nhà ở Nguyễn Trọng Tuyển (cách sân bay chừng 3 km). Tuy nhiên, vừa lên xe, thông báo điểm đến, thái độ tài xế taxi đã thể hiện ra mặt và không bật đồng hồ tính tiền.

Khi tôi hỏi lý do, người này đáp “đang bảo trì”. Đến nơi, xuống xe, tôi hỏi bác tài giá tiền thì bị đòi 150.000 đồng với lý do “sáng giờ chờ tới lượt lâu quá”. Trong khi đó, nếu gọi taxi công nghệ, giá chỉ có 45.000 đồng. Từ đó, tôi tự hứa là không còn lần sau nữa”.

Tôi đáp một chuyến bay về Tân Sơn Nhất tối 15/11. Khách đợi taxi rất nhiều, nhưng không biết vì lý do gì mà nhân viên sân bay lúc đó ngăn một loạt xe taxi tấp vào đón khách. Họ bị bắt chạy ra ngoài khi vừa mới quẹo vào. Nguyên nhân cụ thể là gì thì tôi không rõ và cũng không quan tâm, nhưng tình hình lúc đó khá nhiều người cùng đợi taxi với tôi. Tất cả đều khá vội nên rất bức xúc với cách điều hành này.

Tôi thấy việc đón xe để rời khỏi sân bay khá căng thẳng và không hề thoải mái một chút nào (đó là nhận xét cá nhân của tôi sau nhiều chuyến đi). Cái không khí tấp nập, vội vã làm cho tinh thần mọi người đều căng thẳng nên nhiều khi tạo ra sự thiếu thân thiện, bất cẩn, cọc cằn của nhiều nhân viên đối với các hành khách.
Sân bay đang đối xử công bằng với các hãng vận tải, nhưng thứ quan trọng nhất ở đây là công bằng cho hành khách lại chưa thỏa đáng”.

Điều phối để tạo cạnh tranh công bằng là tốt. Các hãng taxi công nghệ, nếu không đóng tiền thì chịu khó đón xa, đóng tiền thì được đỗ gần, là công bằng cho cả taxi truyền thống và xe công nghệ. Tuy nhiên, cũng cần phải chấn chỉnh những hãng taxi mua dịch vụ tại sân bay về việc tuân thủ giá vận tải.

Nếu sai phải phạt, cắt hợp đồng. Hiện tượng hành khách lên xe taxi truyền thống nhưng không được phục vụ do đoạn đường ngắn, và tình trạng xin thêm tiền của hành khách vẫn thường xuyên diễn ra. Nếu xe đã vào xếp tài thì lẽ ra không được quyền từ chối phục vụ hành khách.

Bài viết khác nên xem

Taxi nội bài group - Dự báo trong dịp cao điểm nghỉ lễ tháng 4, sản lượng vận chuyển qua Read more

Taxi Nội Bài Group xin giới thiệu tour mới trong tháng 4/2022 với nhiều ưu điểm hấp dẫn, chắc chắn Read more

Taxi Nội Bài Group tổng hợp danh sách mới nhất những quốc gia và vùng lãnh thổ đã nới lỏng Read more

“Ngày hội ẩm thực chay” Tam Chúc quy tụ đông đảo các nghệ nhân ẩm thực chay đến từ nhiều Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *