Xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 nhân viên sân bay Nội Bài

Đó là Đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 nhân viên sân bay Nội Bài

Theo DanTri đưa tin 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản, hàng trăm nhân viên đang là F2… lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài đánh giá nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và có thể xảy ra.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội vừa có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây.

Đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 nhân viên sân bay Nội Bài - 1

Cảng hàng không-sân bay “báo động đỏ” vì loạt nhân viên lây nhiễm Covid19 (ảnh: Tiến Tuấn)

Theo ông Tô Tử Hà – quyền Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (HKQT), tuy đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.

Đến thời điểm hiện tại, riêng Cảng HKQT Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

Ông Hà cho biết nếu có trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra.

Nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng HKQT Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước tại sân bay Nội Bài.

“Việc xét nghiệm Covid-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu Cảng HKQT Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không” – ông Hà khẳng định.

Châu Như Quỳnh

Bài viết khác nên xem
Xe nội bài

Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí Read more

Thuê xe đi Tết giá rẻ

Vụ Vận tải (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, có 48 tuyến xe hoạt động với số lượng 1-6 Read more

dịch vụ xe đưa đón sân bay nội bài

Dịch vụ xe taxi nội bài giá rẻ chuyên đưa đón khách du lịch đi từ Hà Nội đến Nội Read more

Cho thuê xe đi Tết giá rẻ

Dịch vụ đặt xe Taxi Nội Bài trọn gói giá rẻ. Chiều Hà Nội - Nội Bài chỉ từ 145K. Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *