Xe khách, máy bay “đói” khách trong những ngày đầu hoạt động trở lại

Vụ Vận tải (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, có 48 tuyến xe hoạt động với số lượng 1-6 xe/ngày nhưng không có khách nào đi xe.

TAXI NỘI BÀI GROUP ĐẠT HIỆU SUẤT 70% CHUYẾN ĐƯA ĐÓN KHÁCH HÀNG QUEN TỪ HÀ NỘI – SÂN BAY NỘI BÀI – HÀ NỘI

Theo Vụ Vận tải, hết ngày 14/10 có 36 sở giao thông vận tải báo cáo về triển khai chạy xe khách liên tỉnh.

Hình ảnh hoạt động vận tải hành khách bắt đầu hoạt động trở lại ở Hà Nội

Trong đó có 24 sở đã được UBND tỉnh thành đồng ý gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Điện Biên, Đà Nẵng, TP.HCM, Đắk Nông, Đắk Lắk, Phú Thọ, Phú Yên, Lai Châu, Kon Tum, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Hòa Bình, Tuyên Quang.

Có 12 sở đang chờ UBND tỉnh thành đồng ý với kế hoạch khôi phục lại tuyến gồm: Cần Thơ, Hà Giang, Gia Lai, Nam Định, Bạc Liêu, Quảng Ninh, Bình Phước, Lâm Đồng, An Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hậu Giang.

Từ ngày 13 đến 14/10 đã có 13 tỉnh thành triển khai hoạt động xe khách liên tỉnh với 91 tuyến, 169 chuyến đăng ký hoạt động/ngày. Thực tế hoạt động 73 tuyến, với 81 xe hoạt động/ngày, chở 251 khách.

Dịch vụ Taxi Nội Bài

Xe khách máy bay đói khách những ngày đầu hoạt động trở lại
Có tới 48 tuyến xe khách không có khách nào

Trong đó tuyến có nhiều khách nhất là bến xe Yên Bái – Thái Nguyên với 7 xe chở 48 hành khách; tuyến nhiều khách thứ hai là bến xe Miền Đông – phía Nam với bến xe Buôn Ma Thuột với chuyến chở 24 khách; có 2 tuyến Tuyên Quang – Thái Nguyên và tuyến Quỳ Hợp (Nghệ An) – Đà Nẵng chở được 20 khách.

Đáng chú ý có 48 tuyến xe hoạt động với số lượng 1-6 xe/ngày nhưng không có khách nào đi xe, trong đó nhiều tuyến ở vùng không còn dịch như Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái… Nhiều tuyến xe từ bến xe Miền Đông (TP.HCM) đi các tỉnh cũng không có khách nào. Các tuyến còn lại chở từ 1 đến 12 hành khách.

Dịch vụ taxi

Với hàng không, từ ngày 10 đến 14/10 sau 4 ngày khai thác trở lại các đường bay nội địa vẫn xảy ra tình trạng mỗi ngày có đến chục chuyến bay phải hủy vì không có khách, nhu cầu khách ít. Ví dụ như chuyến bay Đà Nẵng đi Cần Thơ, Đắk Lắk; từ TP.HCM đi các tỉnh Cà Mau, Rạch Giá, từ Thanh Hóa đi Lâm Đồng.

Vụ Vận tải cho biết hiện nay nhiều tỉnh đang vướng mắc trong việc rà soát về tiêm phòng cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách theo quy định của quyết định số 4800/QĐ-BYT để bố trí, sắp xếp lái và bán vé cho hành khách.

Ngoài ra, với đường sắt, theo Tổng Công ty Đường sắt, giai đoạn từ ngày 13 – 20/10, ngành đường sắt khai thác 2 đôi tàu trên tuyến Bắc – Nam. Tới nay, tàu SE8 đã bán được 1.728 vé, SE7 bán được 878, SE5 bán được 867 vé, SE6 bán được 963 vé cho cả giai đoạn thí điểm.

Tuy nhiên, theo ngành đường sắt, các địa phương từ TPHCM đến Đà Nẵng vẫn quy định khách tới phải cách ly tại nhà 7 ngày. Trong khi tại ga Hà Nội và ga Long Biên, thành phố Hà Nội chưa bố trí đầu mối để tiếp nhận thông tin hành khách đến.

Bài viết khác nên xem
Taxi Nội Bài Gia Lâm giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ xe đưa đón khách đường dài. Dịch vụ xe riêng, xe taxi đường Read more

Tháng Ba, khi Hà Nội dần chuyển từ tiết Xuân sang Hè, cũng là lúc nhiều hàng cây trên phố Read more

Taxi noi bai

Taxi Nội Bài Group - Người mang hộ chiếu vaccine của 17 quốc gia trong thỏa thuận vào Việt Nam Read more

Taxi noi bai chuyen tuyen Ha noi - Hai Phong

Taxi sân bay Nội Bài – Hà Nội Posted on 18/11/2020 by Taxi Nội Bài ĐẶT XE ONLINE – TAXI NỘI BÀI GROUP Read more

One Reply to “Xe khách, máy bay “đói” khách trong những ngày đầu hoạt động trở lại”

  1. Pingback: Taxi Nội Bài: Xe khách Hà Nội được hoạt động bình thường trở lại - Taxi Nội Bài Group - Dịch vụ Taxi Nội Bài Rẻ Nhất Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *