Thuê xe đi chơi Tết

Phí cho thuê xe du xuân năm nay tăng cao nên những gia đình có nhu cầu nên đăng ký càng sớm càng tốt, nhất là đối với dịch vụ thuê xe tự lái.

Thuê xe đi chơi Tết

Thuê xe đi chơi Tết

“Nhu cầu thuê xe tự lái trong dịp tết mỗi năm một tăng. Năm nay cũng không ngoại lệ, lượng khách đăng ký thuê xe đã tăng cao trong những ngày qua. Giá cho thuê xe tăng rất mạnh” – anh Lương Trọng Nghĩa (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), một người chuyên cho thuê xe tự lái trong nhiều năm qua cho biết.

Theo anh Nghĩa, giá thuê xe tự lái trong dịp Tết (được tính từ khoảng 20 tháng chạp đến mùng 10 tháng giêng (năm nay tăng từ 50 – 120% so với ngày thường. Riêng những ngày cao điểm của tết (từ 27 tháng chạp – mùng 6 tháng giêng) giá tăng từ 80 – 120% so với ngày thường.

Xe Innova 7 chỗ và Fortuner 7 chỗ là hai loại xe “hot” nhất trong dịp tết năm nay do tiện dụng trong việc đưa cả gia đình đi chơi.

Cụ thể, để thuê hai loại xe này vi vu từ mùng 1 – 5 tết, khách phải trả từ 1,5 – 2 triệu đồng/ngày (xe Innova) và 2 – 2,5 triệu đồng/ngày (xe Fortuner, tùy vào đời xe).

Thông thường, với mức thuê này, chủ xe sẽ có hợp đồng thỏa thuận với người thuê về số ki lô mét tối đa xe được phép chạy trong ngày (từ 100 – 300 km/ngày), nếu khách nào chạy quá số ki lô mét quy định thì sẽ phải trả thêm phí (khoảng vài nghìn đồng/km đi quá).

Đối với dòng xe 4 chỗ thì có xe Vios, Camry, Kia Morning…, trong những ngày cao điểm tết, phí thuê xe Vios khoảng 1,2 triệu đồng/ngày, xe Camry: 1,5 – 1,7 triệu đồng/ngày, xe Kia Morning: 1 triệu đồng/ngày (ngày thường chỉ khoảng 500.000 . 600.000 đồng/ngày).

Cho thuê xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ giá rẻ

Cho thuê xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ giá rẻ

Trong dịp tết, khách thuê phải ký hợp đồng từ 4 ngày trở lên mới được ưu tiên cho thuê. Các chủ xe sẽ từ chối những hợp đồng chỉ thuê trong 1 – 2 ngày, vì những ngày còn lại nguy cơ xe “nằm bãi”.

Theo giới cho thuê xe, sau những sự cố xảy ra khá nhiều đối với người cho thuê xe trong thời gian gần đây như xe bị mang đi cầm, mang đi bán, mang đi luộc phụ tùng,…các chủ xe ngày càng khắt khe hơn trong điều kiện cho thuê.

Ngoài yêu cầu khách đặt cọc trước 50 – 100% giá trị hợp đồng thuê, để lại một xe gắn máy trị giá gần 20 triệu đồng, sổ hộ khẩu, khai báo lịch trình di chuyển, nhiều chủ xe còn phải đến tận nhà khảo sát “tình hình” của gia chủ rồi mới cho thuê, dù hầu hết các xe cho thuê hiện đều đã được gắn thiết bị định vị theo dõi.

Để thuê được xe chất lượng cao hoặc dễ dàng được chấp nhận ở lần sau thì người thuê xe phải uy tín, giữ gìn xe cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Ngược lại, để tránh thuê nhầm xe “dở hơi”, người đi thuê xe cần kiểm tra chi tiết, từ những vết trầy xước nhỏ nhất cho đến máy móc, giấy tờ để tránh những rủi ro đáng tiếc làm chuyến du xuân mất vui.

Khi đặt cọc, người thuê xe nên thêm các điều khoản đền bù trong trường hợp chủ xe không giao xe đúng hẹn, xe không đạt yêu cầu…

Bài viết khác nên xem
dịch vụ xe đưa đón sân bay nội bài

Dịch vụ xe taxi nội bài giá rẻ chuyên đưa đón khách du lịch đi từ Hà Nội đến Nội Read more

Cho thuê xe đi Tết giá rẻ

Dịch vụ đặt xe Taxi Nội Bài trọn gói giá rẻ. Chiều Hà Nội - Nội Bài chỉ từ 145K. Read more

Taxi nào rẻ nhất hiện nay?

Bạn đang có dự định cho chuyến công tác hay du lịch xuất phát từ Hà Nội lên sân bay Read more

Cho thue xe đi chơi Tết giá rẻ

Đi Nội Bài taxi nào rẻ nhất? là câu hỏi được rất nhiều người tìm khi có nhu cầu đi Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *