Taxi Nội Bài: Vietnam Airlines đề xuất mở lại đường bay đi châu Âu, Australia từ 1/1/2022

Taxi noi bai – Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đề xuất sớm cho phép khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ đến châu Âu, Australia từ 1/1/2022.

Tin mới: Vietnam Airlines tái khởi động bay quốc tế

Đề xuất này được Vietnam Airlines đưa ra trên cơ sở đáp ứng nhu cầu được về nước của đông đảo người dân và Việt kiều trong giai đoạn Tết Âm lịch, cũng như các chuyên gia, nhà đầu tư sớm được vào Việt Nam; khôi phục lại các hoạt động giao thương, đầu tư tại Việt Nam, cũng như thúc đẩy hồi phục các hoạt động du lịch quốc tế và kinh tế.

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines chia sẻ, với các hãng hàng không, đây là cơ hội để các hãng tăng cường sử dụng được nguồn lực dư thừa, nhanh chóng bổ sung dòng tiền.

Taxi Nội Bài: Vietnam Airlines khôi phục đường bay Hà Nội – Cần Thơ từ 18/10

Đồng thời, khẳng định vị thế, nâng cao được vai trò ngành hàng không Việt Nam và góp phần tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, nâng tầm vị thế đất nước Việt Nam, rút ngắn khoảng cách với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

“Về phía Vietnam Airlines đã chuẩn bị sẵn nguồn lực để phục vụ các thị trường này với tần suất ban đầu khoảng 2 chuyến/tuần/đường bay để đảm bảo khai thác ổn định phục vụ nhu cầu đi lại cũng như mục tiêu dần củng cố vị thế của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung”, đại diện Vietnam Airlines chia sẻ thêm.

Với đội bay thân rộng gần 30 chiếc và được thiết kế chủ yếu phục vụ các đường bay tầm dài và tầm trung, việc mở lại các đường bay quốc tế dài đến châu Âu, Australia sẽ giúp Tổng công ty tối ưu được đội tàu bay, giảm chi phí khai thác, củng cố lại vị thế vốn là điểm mạnh.

Taxi Nội Bài: Từ 28/11, Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt – Mỹ

Song song đó, việc sớm khôi phục các đường bay thường lệ tới các khu vực này giúp ngăn chặn nguy cơ chiếm lĩnh của các hãng hàng không quốc tế khai thác cửa ngõ khác.

Hiện nay, theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận, giai đoạn 1 thí điểm mở lại đường bay quốc tế sẽ tập trung vào các thị trường Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Hoa Kỳ; chưa khai thác các đường bay đi/đến châu Âu, Australia.

Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng thường lệ Việt – Mỹ đầu tiên

Cụ thể, theo kịch bản mới nhất, giai đoạn 1, Việt Nam sẽ mở 9 đường bay quốc tế với điểm đến là những thị trường truyền thống của các hãng hàng không Việt Nam cũng như của các hãng sở tại gồm: Việt Nam – Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài  Loan, Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Hoa Kỳ)./.

Bài viết khác nên xem
Thuê xe đi Tết giá rẻ

Taxi noi bai - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không xây dựng kế Read more

Taxi noi bai

Taxi nội bài - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn vừa ký Quyết định sửa Read more

hành khách đi máy bay

Taxi noi bai - Thủ tướng yêu cầu xét nghiệm nhanh đối với hành khách trước khi lên và sau Read more

Taxi Nội Bài: Du lịch “chuyển mình”, chủ động thích ứng trong tình hình mới

Taxi noi bai - Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, việc chậm trễ trong mở Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *