Taxi noi bai: Thống nhất mở lại các đường bay quốc tế, dự kiến thí điểm từ 15/12

Taxi noi bai – Tại cuộc họp chiều ngày 9/12, theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải, các bộ đã nhất trí về kế hoạch khôi phục các đường bay thương mại quốc tế từ ngày 15/12.

Theo thông tin từ Báo Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đề xuất thí điểm khôi phục đường bay thương mại quốc tế theo hai giai đoạn. Tại cuộc họp chiều ngày 9/12, các bộ đã nhất trí với kế hoạch này.

Taxi nội bài: Chính thức triển khai đón khách quốc tế đến Việt Nam từ tháng 11

Trong giai đoạn một (hai tuần từ thời điểm áp dụng, dự kiến bắt đầu thực hiện từ 15/12), các hãng sẽ tổ chức chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và một số thị trường gồm Bắc Kinh (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc – Đài Loan (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Viêng Chăn (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco hoặc Los Angeles (Mỹ).

Các chuyến bay quốc tế trong thời gian này sẽ về hai cảng hàng không quốc tế là Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Tần suất hoạt động 4 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên. Dự kiến tổng lượng khách nhập cảnh Việt Nam khoảng 14.000 người/tuần.

Giai đoạn hai dự kiến thực hiện trong thời gian một tháng, kể từ khi kết thúc giai đoạn một. Thời điểm dự kiến bắt đầu thực hiện là từ tháng 1/2022.

Ngoài 9 thị trường nêu trên, Bộ GTVT đề xuất mở thêm các đường bay đi/đến Kuala Lumpur (Malaysia), Hong Kong (Trung Quốc), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Sidney (Australia), Moscow (Nga).

Taxi Nội Bài: Bamboo Airways tăng tần suất nhiều đường bay nội địa đi Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng từ 1/12

Ở giai đoạn này, ngoài Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các cảng hàng không quốc tế đề xuất tiếp nhận còn có Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc và Vân Đồn.

Tần suất dự kiến tăng lên 7 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên. Dự kiến tổng lượng khách nhập cảnh Việt Nam khoảng 40.000 người/tuần, Bộ GTVT cho hay.

Taxi noi bai: Bộ Giao thông vận tải đề xuất nối lại chuyến bay thương mại chở khách quốc tế từ 15/12

Nhất trí mở lại các đường bay quốc tế, dự kiến bắt đầu thí điểm từ ngày 15/12 - Ảnh 1.

Nhất trí mở lại các đường bay quốc tế, dự kiến bắt đầu thí điểm từ ngày 15/12. (Ảnh minh họa: VOV).

Trong thời gian thực hiện giai đoạn hai thí điểm khôi phục các đường bay quốc tế, Bộ GTVT sẽ tổ chức tổng kết đánh giá để tham mưu việc khôi phục hoạt động khai thác quốc tế thường lệ như trước đây.

Taxi nội bài: Đề xuất nới bay quốc tế, xét nghiệm với khách bay nội địa

Hiện tại, nhu cầu về nước đang rất lớn đối với những đối tượng là người động Việt Nam đã hết hạn hợp đồng, học sinh, sinh viên, người đi công tác bị mắc lại ở nước ngoài; bà con Việt kiều lâu không được về quê.

Đồng thời, việc mở lại đường bay sẽ tạo điều kiện cho cho các đối tượng là nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh, làm việc tại các dự án.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các bộ đều nhấn mạnh cần có hướng dẫn mới về việc cách ly, theo dõi sức khỏe đối với người nhập cảnh vào Việt Nam. Về vấn đề này, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế đã hoàn thành dự thảo và đang xin ý kiến các bộ, dự kiến sẽ ban hành sớm.

Taxi Nội Bài: du lịch Việt Nam rộn ràng mở cửa

Đại diện Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch cho hay, từ khi thực hiện thí điểm các chuyến bay đón du khách quốc tế vừa qua, đã có 1.179 du khách đến Việt Nam và đến nay chưa phát hiện trường hợp nào dương tính. Dự kiến đến hết tháng 12, Việt Nam sẽ đón khoảng hơn 15.000 khách.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, việc mở lại đường bay thương mại quốc tế cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, căn cơ, bài bản để vừa tạo điều kiện thuận lợi cho việc đàm phán với các nước trên nguyên tắc có đi có lại, đồng thời bảm đảm thực hiện thống nhất, thông suốt trên cả nước.

Taxi Nội Bài: Doanh nghiệp du lịch chuyển hướng, kích cầu thị trường nội địa

Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay phải đáp ứng quy định về phòng chống dịch bệnh; tiêm đủ hai mũi vaccine, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính trong thời gian 72 giờ trước khi lên máy bay, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Taxi Nội Bài: Hàng không và du lịch Việt Nam chào đón khách hàng

Bài viết khác nên xem
Bỏ test nhanh tại sân bay: Hành khách không cần đến quá sớm, tránh ùn tắc

Taxi nội bài - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đề nghị tăng cường công tác truyền thông về Read more

https://taxinoibaigroup.com/tuyen-lai-xe-taxi-san-bay-noi-bai

Taxi Nội Bài - Thời điểm Tết nguyên đán năm 2022 đang cận kề, về quê Hải Phòng có phải Read more

Taxi Nội Bài: Du lịch “chuyển mình”, chủ động thích ứng trong tình hình mới

Taxi nội bài - Người nước ngoài, bà con kiều bào mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ được nhập Read more

Bamboo Airways

Taxi Nội Bài - Nằm trong kế hoạch mở rộng mạnh mẽ mạng bay quốc tế tới châu Á, châu Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *