Taxi Nội Bài: Rút gọn quy định khai báo y tế đối với hành khách, tránh ùn tắc tại sân bay

Taxi Nội Bài – Bộ GTVT yêu cầu hành khách cung cấp thông tin khai báo theo mẫu trên trên website/App của các hãng hàng không để tránh ùn tắc tại sân bay cũng như chịu trách nhiệm về khai báo đó.

Taxi Nội Bài: Hành khách đi máy bay tiếp tục khai báo thông tin

Rút gọn quy định khai báo y tế đối với hành khách, tránh ùn tắc tại sân bay

Qua 2 tuần thực hiện khôi phục các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đánh giá, hoạt động này bước đầu đã đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và cơ bản kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.
Để từng bước hoàn thiện quy trình tổ chức vận chuyển và tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách, hiện nay, Bộ GTVT đang phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông để thống nhất việc trích xuất thông tin di chuyển nội địa của hành khách qua ứng dụng PC-COVID.
Trong giai đoạn trước mắt, để tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên các chuyến bay nội địa chở khách, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thông báo tới hành khách tiếp tục thực hiện các tiêu chuẩn, điều kiện về hành khách bao gồm Giấy xét nghiệm âm tính với khu vực dịch COVID-19 cấp độ 4, giấy chứng nhận tiêm đủ vaccine hoặc đã mắc COVID-19 trong thời hạn 6 tháng với các khu vực còn lại, tuân thủ 5K; thực hiện khai báo điện tử (Khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-COVID) hoặc bằng hình thức phù hợp khác theo hướng dẫn của nhân viên hàng không tại cảng hàng không.
Tuy nhiên, mẫu thông tin đã được điều chỉnh theo hướng gọn, đơn giản tối đã và hành khách có thể chủ động khai báo trước khi ra sân bay hoặc kê khai ngay trong quá trình làm thủ tục tại quầy.
Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu, hành khách chủ động cung cấp thông tin khai báo cho các hãng hàng không theo mẫu trên trên website/App của các hãng hàng không hoặc kê khai tại quầy làm thủ tục hàng không, cũng như chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực của các thông tin khai báo.
Các hãng hàng không Việt Nam cần chủ động hướng dẫn hành khách thực hiện khai báo điện tử; trường hợp hành khách chưa thực hiện khai báo, các hãng hàng không có trách nhiệm bố trí nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn hành khách cài đặt, khai báo trên ứng dụng PC-COVID hoặc các hình thức phù hợp khác trong quá trình làm thủ tục hàng không.
Cũng như, yêu cầu hành khách cung cấp hoặc kê khai thông tin tại quầy làm 2 thủ tục hàng không, sau đó, các hàng hãng không có trách nhiệm tổng hợp danh sách hành khách đến theo từng địa phương và chuyển cho Cảng vụ hàng không để thông báo cho địa phương có hành khách đến cư trú, lưu trú sau chuyến bay.
Các hãng hàng không thực hiện lưu trữ thông tin của hành khách để phục vụ công tác giám sát sau chuyến bay của các cơ quan Nhà nước và địa phương có liên quan.
Bộ GTVT cũng giao Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không tiếp tục bố trí bộ phận tổ chức tiếp nhận thông tin hành khách từ hãng hàng không và thông báo tới đầu mối tiếp nhận tại các địa phương đến trước khi chuyến bay khởi hành.
Đặc biệt, cần tăng cường theo dõi, kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo các chuyến bay được khai thác an toàn, không xảy ra tình trạng ùn ứ tại các cảng hàng không, đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch COVID-19, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).
Bài viết khác nên xem
Taxi Nội Bài: Du lịch “chuyển mình”, chủ động thích ứng trong tình hình mới

Taxi noi bai - Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông thì kế hoạch mở lại đường bay quốc Read more

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ ra mắt đường bay thẳng Việt Nam – Anh.

Taxi noi bai - Bamboo Airways  tăng tần suất nhiều đường bay nội địa, trong đó có các đường bay Read more

Taxi sân bay nội bài

Taxi noi bai - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa đề xuất kế hoạch tiếp tục triển khai Read more

Cục hàng không Việt Nam

Taxi noi bai - Trên trang fanpage chính thức của Vietnam Airlines tại địa chỉ https://www.facebook.com/VietnamAirlines đang livestream lễ khai Read more

3 Replies to “Taxi Nội Bài: Rút gọn quy định khai báo y tế đối với hành khách, tránh ùn tắc tại sân bay”

  1. Pingback: Taxi Nội Bài: Quy định mới về chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang - Taxi Nội Bài Group - Dịch vụ Taxi Nội Bài Rẻ Nhất Hà Nội

  2. Pingback: Taxi noi bai: Đề xuất mở lại các chuyến bay quốc tế đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ - Đặt Xe Taxi Nội Bài về Hà Nội 1, 2 Chiều - Giá Rẻ Chỉ Từ 145K

  3. Pingback: Taxi Nội Bài: Hàng không và du lịch Việt Nam chào đón khách hàng - Đặt Xe Taxi Nội Bài về Hà Nội 1, 2 Chiều - Giá Rẻ Chỉ Từ 145K

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *