Taxi noi bai: Giá vé máy bay Tết 2022 thấp kỷ lục

Taxi noi bai – Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành cùng xu hướng “ai ở đâu ở đó” để ăn Tết đã khiến giá vé máy bay Tết 2022 đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Gần một tháng nữa là tới cao điểm Tết Nguyên đán 2021 nhưng giá vé khứ hồi trên trục vàng TP.HCM – Hà Nội, khởi hành ngày 29/1 (29 tháng Chạp năm Tân Sửu) và trở lại vào ngày 6/2 (5 tháng Giêng năm Nhâm Dần) đang ở mức rẻ nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Thuê xe Tết 2021

Cụ thể, Vietjet Air đang là hãng bay có giá vé Tết 2022 rẻ nhất trên hành trình này. Hãng hiện đưa ra mức giá thấp nhất 3,1 triệu đồng đã bao gồm thuế phí, thấp hơn 1,5 triệu đồng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán 2021.

Những lựa chọn khác của hành khách trên hành trình này bao gồm Bamboo Airways (3,3 triệu đồng), Vietnam Airlines Group (4,7-4,9 triệu đồng) và Vietravel Airlines (5,1 triệu đồng). Trung bình giá vé mà các hãng đưa ra đang thấp hơn cùng kỳ từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng.

Càng gần Tết giá càng rẻ

So với thời điểm đặt vé vào đầu tháng 12/2021, giá vé hiện đã rẻ đi khoảng 600.000 đồng. Điều này báo hiệu xu hướng càng gần Tết vé lại càng rẻ của năm 2021 đang xuất hiện trở lại trong năm 2022.

Thuê xe đi chơi Tết

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, giá vé máy bay trong cao điểm Tết Nguyên đán mỗi năm trên trục vàng TP.HCM – Hà Nội luôn dao động trong khoảng 6-7 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí tùy vào thời điểm đặt vé.

Cá biệt có những chuyến bay giờ đẹp giá vé phổ thông lên kịch trần theo quy định, tiệm cận giá vé hạng thương gia.

Giá vé giảm mạnh là do các hãng bay liên tục tăng chuyến trên trục vàng TP.HCM – Hà Nội trong cao điểm Tết và giảm giá mạnh để cạnh tranh nguồn khách. Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành miền Bắc diễn biến phức tạp, hành khách cũng dè dặt hơn khi quyết đặt vé, dẫn tới nguồn cầu sụt giảm.

Thủ tướng chính phủ: Không để người dân thiếu phương tiện về quê ăn Tết

Chuyến bay tăng nhưng lượng khách không tăng tương ứng khiến lựa chọn bay của hành khách rất đa dạng, đầy đủ các giờ bay và ghế trống còn rất nhiều. Các chuyến bay trong giờ bay “đẹp” có giá vé chỉ nhỉnh hơn các chuyến bay sáng sớm và đêm muộn khoảng 300.000-500.000 đồng mỗi vé khứ hồi.

vé máy bay tết 2022 ảnh 1

Lo ngại dịch bệnh cũng như việc lượng lớn người lao động đã rời các thành phố lớn từ trước cao điểm Tết khiến giá vé máy bay dịp cao điểm đang rẻ chưa từng có. Ảnh: Hoàng Hà.

Với chặng bay khứ hồi TP.HCM – Đà Nẵng khởi hành ngày 29/1 và trở lại vào ngày 6/2, giá vé rẻ nhất đang là các chuyến bay của Vietjet Air với mức giá 2,8 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí, rẻ hơn khoảng 800.000 đồng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán 2021. Lựa chọn khác của hành khách bao gồm chuyến bay của Bamboo Airways (3 triệu đồng).

Trên chặng bay khứ hồi TP.HCM – Vinh trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán trên, giá vé lại đang ở mức cao do lượng chuyến bay thấp và hành khách đi các tỉnh thành Bắc Trung Bộ đều lựa chọn bay tới Vinh, dẫn tới cầu vượt cung.

Có giá vé rẻ nhất trên hành trình này đang là chuyến bay của Vietjet Air với mức 6,1 triệu đồng đã bao gồm thuế phí, kế đến là Bamboo Airways (6,9 triệu đồng).

Nhiều người lao động sớm rời các đô thị lớn trước Tết

Trao đổi với chúng tôi, đại diện một hãng bay lớn cho hay việc lấp đầy các chuyến bay Tết Nguyên đán 2022 đang gặp khó, một phần vì người lao động đã sớm rời các đô thị lớn từ trước cao điểm Tết, một phần vì hành khách lo ngại dịch bệnh và những quy định cách ly.

Vị này hi vọng tỷ lệ lấp đầy sẽ được cải thiện khi các địa phương sẽ có chính sách cách ly thống nhất, nới lỏng với người về quê ăn Tết Nguyên đán 2022.

Cuối tháng 12/2021, Bộ GTVT đã cho phép tăng tần suất khai thác trên các đường bay nội địa từ ngày 29/12/2021 đến hết ngày 16/2. Theo đó, đường bay Hà Nội – TP.HCM sẽ tăng lên 25 chuyến khứ hồi/ngày giai đoạn từ 29/12/2021 đến 18/1 và 52 chuyến khứ hồi/ngày từ 19/1 đến 16/2.

Tương tự như giai đoạn thời gian nêu trên, các chặng bay khác như TP.HCM – Đà Nẵng tăng tương ứng 20 chuyến khứ hồi/ngày và 27 chuyến khứ hồi/ngày, đường bay Hà Nội – Đà Nẵng tăng 20 chuyến/khứ hồi/ngày cả 2 giai đoạn.

Đường bay TP.HCM – Hải Phòng/Nghệ An/Thanh Hóa tăng tương ứng 9 chuyến khứ hồi và 14 chuyến khứ hồi/ngày, đường bay Hà Nội, TP.HCM đi và đến Phú Quốc, Khánh Hòa tăng tương ứng 14 chuyến khứ hồi và 27 chuyến khứ hồi, đường bay TP.HCM – Bình Định tăng tương ứng 9 chuyến khứ hồi và 18 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay khác tổng cộng 9 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Ngành hàng không Việt Nam ước tính sẽ cung ứng tổng cộng khoảng 2,7 triệu ghế trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022, bằng khoảng 70-75% so với Tết 2021. Tổng lượng ghế cung ứng giảm trong cao điểm Tết năm nay đến từ ảnh hưởng kéo dài của dịch Covid-19.

Bạn đã thuê được xe đi Tết chưa?

Dịch vụ cho thuê xe tết, xe đưa đón Tết nguyên đán

Nhu cầu về quê vào dịp Tết, đi du lịch tết là vô cùng lớn, dẫn đến việc xe khách nhồi nhét quá tải số lượng người cho phép dẫn đến tai nạn giao thông, tình trạng nhồi nhét khiến nhiều người khó chịu vì vừa không có chỗ ngồi mà phải chịu giá xe tăng cắt cổ.

Mỗi người ai cũng muốn về quê sum họp cùng gia đình trong những dịp lễ, tết, vì vậy công ty Taxi Nội Bài Group giới thiệu đến quý khách dịch vụ cho thuê xe tết, đưa đón vào dịp tết uy tín va chất lượng.

Cho thuê xe ô tô - xe du lịch 4-45 chỗ ngày Tết giá rẻ nhất Cho thuê xe ô tô – xe du lịch 4-45 chỗ ngày Tết giá rẻ nhất

Với đầy đủ các dòng xe từ trung bình tới cao cấp với mức giá phải chăng, luôn đưa chất lượng và an toàn của quý khách lên hàng đầu. Cung cấp xe di chuyển kịp thời và nhanh nhất khi quý khách có yêu cầu.

Các dòng xe chất lượng như Toyota, Ford, Kia, Hyundai, Thaco, Mercedes, … (từ 4 chỗ đến 45 chỗ ngồi) thuận tiện cho việc di chuyển du lịch, về quê của mọi gia đình.

Bảng giá thuê xe Tết, cập nhật mới nhất

XUẤT PHÁT HÀ NỘI
7 chỗ16 chỗ29 chỗ
Ninh Bình1.5 Triệu1.7 Triệu2.2 Triệu
Thanh Hóa1.8 Triệu2.3 Triệu3.0 Triệu
Nghệ An3.0 Triệu3.5 Triệu4.5 Triệu
Hưng Yên1.1 Triệu1.3 Triệu1.6 Triệu
Hải Dương1.3 Triệu1.5 Triệu1.8 Triệu
Nam Định1.4 Triệu1.7 Triệu2.2 Triệu
Hà Nam1.2 Triệu1.5 Triệu2.0 Triệu
Tuyên Quang1.4 Triệu1.7 Triệu2.3 Triệu
Lạng Sơn1.6 Triệu2.1 Triệu3.0 Triệu
Phú Thọ1.4 Triệu1.7 Triệu2.2 Triệu
Bắc Ninh1.2 Triệu1.5 Triệu2.0 Triệu

Lưu ý khi xem bảng giá trên:

  • Giá thuê xe ngày tết bao gồm: Chi phí cầu đường, xăng xe, chi phí ăn ngủ tài xế, phục vụ nhu cầu đi 1 chiều từ hà nội.
  • Không bao gồm: vé cao tốc, VAT và các chi phí phát sinh nếu có.

Đã tham khảo đến đây rồi, còn ngại điều gì mà liên hệ hotline 0332.155.155 – báo giá thuê xe và hỗ trợ trực tuyến, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại ngay!

Lí do lựa chọn dịch vụ của chúng tôi

Với nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, các bác tài xế rành nghề, vững tay lái, xử lí tình huống chuyên nghiệp và an toàn, quen thuộc với mọi cung đường, luôn vui vẻ, thân thiện, đặt sự an toàn của quý khách lên hàng đầu, luôn có mặt đúng giờ hẹn của khách.

Thêm vào đó, chúng tôi luôn tiếp thu ý kiến, lắng nghe từ quý khách hàng để ngày càng hoàn thiện hơn, mong muốn mang đến cho quý khách một trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, xe dừng chân tại các quán ăn chất lượng, đảm bảo vệ sinh, giá cả bình dân để phục vụ khách, không đón khách dọc đường, chuẩn bị đầy đủ các thuốc y tế trên xe, …

Dòng xe chất lượng và đảm bảo an toàn, luôn được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi xe lăn bánh, xe luôn mới, sạch sẽ, màu sắc đa dạng, nội ngoại thất xịn xò thể hiện sự sang trọng.

Giải quyết những trục trặc bất ngờ linh hoạt và nhanh gọn nhất. Thủ tục thuê xe đơn giản, nhanh chóng. Giấy tờ xe, bảo hiểm hành khách luôn được đảm bảo.

⇒ Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thuê xe tết, thuê xe tự lái tết đầy hiệu quả tại đây

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, và được sự tin tưởng và phản hồi tích cực.. Quý khách có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn nhanh nhất đến quý khách.

Để đảm bảo sự an toàn, thêm vào đó không lo chặt chém về giá cả, chen chúc nhau trong xe khách và không phải lo không có xe đi về quê thì việc lựa chọn thuê xe tết, đưa đón tết là một lựa chọn phù hợp nhất.

Chúc bạn và gia đình thật nhiều hạnh phúc, gia đình sum vầy ./.

Bài viết khác nên xem
Xe nội bài

Chào đón mùa du lịch và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay. Taxi nội bài group tung chương trình Read more

Taxinoibaigroup - Cơ quan Du lịch Nga đánh giá về các điểm đến du lịch an toàn trong bối cảnh Read more

Taxi noi bai

Taxi nội bài - Cho ý kiến về dự thảo mở cửa du lịch, Bộ Y tế đề nghị hành Read more

Xe nội bài

Taxi Nội Bài Giá Siêu Rẻ Taxi Nội Bài giá rẻ Khuyến mãi: Giảm 20% giá Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *