Taxi Nội Bài: du lịch Việt Nam rộn ràng mở cửa

Taxi Nội Bài – Việc những vị khách nước ngoài đầu tiên tới Đà Nẵng hay Phú Quốc (Kiên Giang) trong những ngày qua sau gần 2 năm đất nước phải đóng cửa do dịch Covid-19 là tín hiệu vui đối với ngành du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch còn phức tạp, đón khách cần thận trọng và tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch.

Đoàn khách Hàn Quốc tới Phú Quốc, Kiên Giang, ngày 20/11. (Nguồn: DT)
Đoàn khách du lịch từ Hàn Quốc tới Phú Quốc, Kiên Giang, ngày 20/11. (Nguồn: DT)

Những tín hiệu tích cực

Ngày 20/11, hơn 200 du khách Hàn Quốc đã đến sân bay quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang), bắt đầu kỳ nghỉ dưỡng tại đảo ngọc với tour khép kín 4 ngày 3 đêm.

Taxi Nội Bài: Doanh nghiệp du lịch chuyển hướng, kích cầu thị trường nội địa

Đây là một trong những sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sự kiện cũng là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, thích ứng an toàn, từng bước mở cửa và phát triển kinh tế.

Trước đó, ngày 17/11, sau quãng thời gian dài thành phố đóng cửa vì dịch bệnh, những du khách quốc tế đầu tiên đã tới Đà Nẵng, một trong 5 địa phương được thí điểm đón khách quốc tế trong giai đoạn này.

Hiện nay, trong giai đoạn 1 thí điểm, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cho phép các địa phương Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ninh đón khách quốc tế với đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Taxi Nội Bài: Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hiện các địa phương cũng đã kết hợp với các hãng hàng không và công ty lữ hành, có kế hoạch cụ thể để đón đoàn khách đầu tiên.

Được biết, từ nay đến đầu năm sau, 16 chuyến bay với hơn 4.000 du khách từ Hàn Quốc và Thái Lan sẽ đến Khánh Hòa, trong đó, đoàn khách đầu tiên dự kiến có mặt vào ngày 25/11.

Tại 5 địa phương thí điểm đón khách quốc tế, tất cả lao động ở các điểm đến, cơ sở cung ứng dịch vụ tham gia đón khách cơ bản đã tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19.

Taxi Nội Bài: Lo lắng, hồi hộp mua vé máy bay Tết 2022

Tại Phú Quốc, nếu trở thành F0, F1, du khách quốc tế vẫn được trải nghiệm khá thoải mái trong các khu vực biệt lập. Trong quá trình đón khách quốc tế, nếu cấp độ dịch Covid-19 tăng lên thì địa phương sẽ có biện pháp tương ứng.

Kiên Giang cũng đã xây dựng kế hoạch theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế, chọn 13 khu lưu trú với hơn 8.000 phòng cho giai đoạn từ nay đến cuối năm, cùng 9 điểm mua sắm. Nếu được phép, tỉnh cũng mở rộng quy mô khi thí điểm thành công.

Với mục tiêu thu hút du khách, tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế đến Khánh Hòa theo 3 giai đoạn; hiện địa phương đã sẵn sàng cho giai đoạn 1 (tháng 11-31/12/2021) và đang chuẩn bị cho giai đoạn 2 (1/1 – 31/3/2022).

Taxi Nội Bài: Khách quốc tế không phải cách ly 7 ngày, có thể kéo dài hành trình du lịch sang địa phương khác

Đáng chú ý, từ tháng 4/2022, tỉnh sẽ mở rộng việc đón khách quốc tế tới toàn bộ khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn; căn cứ tình hình dịch bệnh và kết quả trong 2 giai đoạn đầu.

Ngoài các địa phương trên, tại một số tỉnh phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang…, ngành du lịch đã bắt đầu mở cửa đón khách nội địa, khởi động nhiều chương trình kích cầu du lịch.

Các sự kiện như Festival Tinh hoa Tây Bắc, chợ tình Sa Pa, Vũ điệu cao nguyên trắng, Lễ hội hoa tam giác mạch… đã sẵn sàng chờ ngày khai mạc đón khách. Đặc biệt, tỉnh Hà Giang còn lần đầu tiên tổ chức các tour online, du lịch trải nghiệm trên nền tảng số.

Trước những khó khăn bởi dịch bệnh ảnh hưởng đến ngành du lịch, nhiều địa phương cũng đã chủ động đưa ra những giải pháp linh hoạt về phòng chống dịch và các giải pháp kích khôi phục, kích cầu du lịch.

Được biết, tỉnh Quảng Ninh đã và đang tổ chức khoảng 50 sự kiện, kích cầu xúc tiến du lịch, trong đó có cả sự kiện xúc tiến kích cầu du lịch ngoài nước. 3 tháng cuối năm, địa phương đặt mục tiêu đạt 1,5 – 2 triệu lượt khách, doanh thu du lịch phấn đấu đạt 4.000 tỷ đồng.

Còn Lào Cai đặt mục tiêu từ nay đến cuối năm ngành du lịch sẽ được phục hồi khoảng 80%.

Hội An, Quảng Nam tổ chức chương trình chào mừng du khách sau gần 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh. (Nguồn: DT)
Hội An, Quảng Nam tổ chức chương trình chào mừng du khách sau gần 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh. (Nguồn: DT)

Doanh nghiệp đặt nhiều kỳ vọng

Sau khi Chính phủ đồng ý cho thí điểm đón khách quốc tế tại 5 địa phương, các đại lý du lịch, cơ sở lưu trú đã chuẩn bị các sản phẩm mới, sẵn sàng đón khách.

Để được chọn để đón khách, các doanh nghiệp phải có năng lực tổ chức, thích ứng, chuyên môn cao. Các địa phương, ngoài tiềm năng du lịch lớn, cũng phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho người dân, du khách và lực lượng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh du lịch.

Phát biểu tại tọa đàm ‘Du lịch Việt Nam mở cửa đón khách an toàn’ được tổ chức ngày 21/11 vừa qua, ông Trương Đức Hùng, Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), nhận định, thành công của chương trình thí điểm sẽ tạo tiền đề cho việc mở cửa du lịch quốc tế ở các địa phương, là tín hiệu lạc quan với doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Được biết, từ tháng 9, Saigontourist đã thực hiện tour đi vùng xanh và bắt đầu khai thác sản phẩm thương mại với tiêu chí phù hợp thực tiễn. Công ty kỳ vọng sớm đưa khách quay lại Phú Quốc, sau đó đến các địa phương được chọn thí điểm.

Ông Nguyễn Như Nam, Tổng giám đốc Công ty Vietnam TravelMART cho biết, tỉnh Quảng Nam đang hỗ trợ thuận lợi cho doanh nghiệp lữ hành cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ tại điểm đến. Giai đoạn thí điểm này áp lực lớn nhưng công ty chấp nhận đầu tư và tính toán kỹ lưỡng, mở rộng các điều kiện hoàn hủy tùy điều kiện thực tế của dịch bệnh.

Đại diện Vietnam TravelMART khẳng định, việc đón khách quốc tế không chỉ giúp doanh nghiệp duy trì qua giai đoạn khó khăn mà họ còn tiêu dùng, sử dụng nhiều dịch vụ và tăng nguồn thu cho địa phương. Doanh nghiệp đang chuẩn bị cho giai đoạn 2 với tour liên tỉnh giữa các điểm đến được đón khách quốc tế.

Ông Lê Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty CP Du lịch và dịch vụ ăn uống Nhật Minh tại Khánh Hòa bày tỏ kỳ vọng lớn vào kế hoạch đón khách quốc tế, với sự cộng hưởng giữa nỗ lực của doanh nghiệp, hỗ trợ của địa phương, thời điểm nhu cầu của du khách nước ngoài gia tăng và các điều kiện thuận lợi khác.

Yếu tố an toàn đặt lên hàng đầu

Tuy đã đón những vị khách quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh, nhưng trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp hiện nay, Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn thí điểm và đón khách một cách thận trọng.

Du khách tham quan Hội An, Quảng Nam, ngày 20/11. (Nguồn: DT)
Du khách tham quan Hội An, Quảng Nam, ngày 20/11. (Nguồn: DT)

Thí điểm mở cửa cho du khách quốc tế tại 5 địa phương, từng khâu đón khách đều được các đơn vị liên quan tính toán chặt chẽ, kỹ lưỡng nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro, bảo đảm an toàn cho du khách, người dân, đơn vị lữ hành, lưu trú.

Để đến Việt Nam trong giai đoạn này, du khách đi theo hình thức “hộ chiếu vaccine”, đáp ứng yêu cầu về tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19 và tuân thủ hình thức du lịch trọn gói.

Được biết, trước khi chính thức mở cửa đón du khách tại 5 địa phương thí điểm, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch đều đã trực tiếp tới các điểm để kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng: “Giai đoạn thí điểm là thời gian để ngành du lịch triển khai các biện pháp an toàn, hoàn thiện quy trình đón và phục vụ khách. Trên cơ sở xử lý tình huống phát sinh, Việt Nam sẽ tiến đến mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch quốc tế theo lộ trình đã công bố”.

Về lộ trình mở cửa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Phạm vi áp dụng sẽ được mở rộng vào đầu năm 2022, các địa phương chủ động đề xuất và đáp ứng điều kiện sẽ được xem xét cho phép đón khách du lịch quốc tế.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng phức tạp, để thu hút du khách, các doanh nghiệp trong ngành cũng đưa ra các chương trình ưu đãi với sản phẩm độc đáo. Các địa phương cần nâng cao chất lượng dịch vụ tour, tuyến, ẩm thực, lưu trú… tranh thủ “ghi điểm” trong mắt du khách, khẳng định Việt Nam là điểm đến hấp dẫn, an toàn hậu Covid-19.

Thực hiện triển khai đón tiễn khách đi và đến Sân bay Nội Bài cũng như đưa đón, cho thuê xe riêng, xe đi trong dịp Tết nguyên đán, Taxi Nội Bài Group áp dụng Dịch vụ đặt xe Taxi Nội Bài trọn gói giá rẻ. Chiều Hà Nội – Nội Bài chỉ từ 145k. Chiều Nội Bài – Hà Nội chỉ từ 220k. Xe riêng, đời mới, sang trọng.

BẢNG GIÁ taxi nội bài hà nội · Giá sẽ tăng từ 22h đến 6h sáng tăng từ 10.000VND – 30.000VND Giá sẽ thay đổi theo tùy vị trí cụ thể · Giá cước chưa bao gồm phí cầu đường.

Taxi Nội Bài giá rẻ nhất chỉ từ 160.000đ. Đi xe riêng, sang trọng, đúng giờ. Taxi đưa đón sân bay Nội Bài, Taxi Nội Bài Hà Nội, Taxi Sân bay uy tín, chất lượng.

Xe đi nội bài đang ưu đãi đặt xe riêng di chuyển từ Sân bay Nội Bài – Hà Nội hoặc đi Tỉnh

Để phục vụ hành khách di chuyển từ Hà Nội ra Sân bay Nội Bài để đón chuyến bay từ Hà Nội – London và ngược lại từ Anh – Việt Nam, từ Sân bay Nội Bài về Hà Nội hoặc đi các tỉnh lân cận. Taxi Nội Bài Group cung cấp các chuyến xe riêng di chuyển với mức giá rẻ nhất. Phục vụ đón tiễn 24/7.

Xe nội bài

Taxi noi bai – taxi nội bài – xe di noi bai

Taxi sân bay Nội Bài – Hà Nội

ĐẶT XE ONLINE – TAXI NỘI BÀI GROUP

Đặt xe taxi đi nội bài chỉ từ 145.000đ, Taxi nội bài giá rẻ nhất. Ứng dụng đặt xe đường dài giá rẻ chỉ từ 6.000đ/km

Hotline: 0936.83.79.79

Bài viết khác nên xem
Xe nội bài

Taxi Nội Bài - Nằm trong quần thể khu du lịch quốc tế Tuần Châu thuộc đảo ngọc Tuần Châu, Read more

hành khách đi máy bay

Taxi nội bài - Một số hãng hàng không đã mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 nhưng tần Read more

Cục hàng không Việt Nam

Taxi nội bài - Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu cơ quan chuyên môn nghiên cứu bổ sung sân bay Read more

Cục hàng không Việt Nam

Taxi Nội Bài - Ngày 20/11 tới đây, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ đón đoàn khách du Read more

One Reply to “Taxi Nội Bài: du lịch Việt Nam rộn ràng mở cửa”

  1. Pingback: Taxi noi bai: Thống nhất mở lại các đường bay quốc tế, dự kiến thí điểm từ 15/12 - Đặt Xe Taxi Nội Bài về Hà Nội 1, 2 Chiều - Giá Rẻ Chỉ Từ 145K

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *