Taxi noi bai: Đề xuất mở lại các chuyến bay quốc tế đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ

Taxi Nội Bài – Ngày 8/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề xuất mở lại các chuyến bay quốc tế theo 3 giai đoạn. Trong đó, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất bay lại quốc tế đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Đề xuất bay lại quốc tế đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ảnh minh hoạ: TTXVN

 

Bộ Giao thông Vận tải cho hay, từ cuối tháng 3/2020 đến nay, do tác động của dịch COVID-19, toàn bộ các chuyến bay quốc tế đến và đi Việt Nam đều được cấp phép theo hình thức: chiều từ Việt Nam đi được phép chở khách và hàng hóa, chiều vào Việt Nam chỉ được chở hàng và việc chở khách phải được cấp có thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận.

Taxi Nội Bài: Rút gọn quy định khai báo y tế đối với hành khách, tránh ùn tắc tại sân bay

Bên cạnh đó, từ tháng 4/2020 đến tháng 9/2021 đã có hơn 274.000 người nhập cảnh qua đường hàng không, đảm bảo tuân thủ các quy định về nhập cảnh và phòng chống dịch COVID-19.

Các hãng hàng không Việt Nam tổ chức hơn 400 chuyến bay “giải cứu” cách ly tại các cơ sở quân đội vận chuyển hơn 110.000 công dân về nước và gần 150 chuyến bay theo hình thức công dân tự chi trả toàn bộ chi phí cách ly (combo) tại khách sạn, xe đón, xét nghiệm… với hơn 30.000 công dân.
Đối với chuyến bay quốc tế thường lệ có vận chuyển hành khách đến (được sự cho phép nhập cảnh của các cơ quan có thẩm quyền) và đi từ Việt Nam, hiện chỉ có 19 hãng hàng không nước ngoài và 1 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đang khai thác.

Taxi Nội Bài: Tăng tần suất khai thác chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa từ ngày 21/10/2021 đến ngày 30/11/2021

Các đường bay giữa Việt Nam (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh) và 13 quốc gia, vùng lãnh thổ là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia, Philippines, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Australia, Pháp, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Qâtr, trung bình hơn 130 chuyến bay hàng tuần mỗi chiều.

Giai đoạn 9 tháng năm 2021, có xấp xỉ 7.500 chuyến bay quốc tế chở khách 2 chiều với 350.000 lượt hành khách, hệ số ghế trung bình là 13,27%.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đề xuất nối lại bay quốc tế thường lệ sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không; đồng thời, thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế, du lịch cho các địa phương nói riêng và toàn quốc nói chung; đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tuân thủ các quy định về kiểm soát cách ly người nhập cảnh.

Taxi Nội Bài: Cục Hàng không công bố kế hoạch đón khách quốc tế ngay trong quý 4/2021

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải đề xuất điều kiện để mở lại bay quốc tế: hành khách nhập cảnh Việt Nam phải có xét nghiệm PCR âm tính với SARSCoV-2 trong 72 giờ; hành khách phải cài đặt và khai báo y tế điện tử, sàng lọc y tế tại cảng hàng không nơi đến…

Đối với các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam sẽ theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 triển khai từ quý I/2022, tổ chức các chuyến bay không yêu cầu phê duyệt danh sách hành khách vào Việt Nam của các cơ quan có thẩm quyền (trừ các yêu cầu về xuất nhập cảnh và kiểm soát y tế).

Đối tượng là công dân Việt Nam và người nước ngoài. Thị trường khai thác là 15 nước và vũng lãnh thổ gồm: Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia, Pháp, Đức, Nga, Anh, Australia.

Taxi Nội Bài: Doanh nghiệp du lịch chuyển hướng, kích cầu thị trường nội địa

Đây là các quốc gia, vùng lãnh thổ hiện có tỷ lệ người dân được tiêm đủ liều vaccine cao hơn Việt Nam; đã và đang thực hiện các chuyến bay “combo”, chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế và là các thị trường hàng không quan trọng đối với các hãng hàng không Việt Nam.

Tần suất khai thác 4 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên, dự kiến tổng lượng khách nhập cảnh Việt Nam khoảng 12.000 người/tuần.

Trên cơ sở ý kiến của các địa phương liên quan về khả năng bố trí cơ sở cách ly, tiếp nhận hành khách, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thực hiện công tác cấp phép bay theo quy định.

Hành khách phải tiêm đủ liều vaccine và thực hiện cách ly tập trung 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế; có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, hoặc F0 khỏi bệnh không quá 6 tháng, kèm theo xác nhận đã thanh toán chi phí cách ly tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí (khách sạn) được chỉ định bao gồm chi phí phương tiện mặt đất đón về khách sạn cách ly.

Đặt xe đi dịp tết sớm để có giá rẻ

Đối với hành khách chưa tiêm đủ liều vaccine và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày: có xác nhận đã thanh toán chi phí cách ly tại cơ sở cách ly tập Tuy nhiên, việc triển khai giai đoạn này phải đảm bảo phù hợp với khả năng phòng chống dịch COVID-19 trong nước cũng như kết quả đàm phán, thống nhất với các nước, vùng lãnh thổ về công nhận “hộ chiếu vaccine”.

Giai đoạn 2 triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly tập trung đối với hành khách mang hộ chiếu vaccine từ quý II/2022.

Thị trường triển khai thực hiện theo nhu cầu của các hãng hàng không, tần suất 7 chuyến/tuần/chiều cho mỗi hãng hàng không.

Hành khách mang “hộ chiếu vaccine” và thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú từ 3 – 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hành khách chưa có hộ chiếu vắc xin cách ly tập trung 14 ngày.

Giai đoạn 3, khai thác chuyến bay quốc tế thường lệ theo nhu cầu tuỳ thuộc vào diễn biến dịch và tỷ lệ tiêm vaccine của Việt Nam và thế giới. Thị trường và tần suất khai thác sẽ do các hãng hàng không tự quyết định, triển khai từ quý III/2022.

Bộ Giao thông Vận tải cũng kiến nghị Chính phủ quyết định thời điểm cụ thể triển khai các giai đoạn thực hiện nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách trên cơ sở báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện các chuyến bay hành khách tự trả chi phí cách ly (combo) trong tình hình mới, các chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế tại 7 một số địa phương (Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam) và kết quả thực hiện của từng giai đoạn.

Xe riêng đi Sân bay quốc tế Nội Bài

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, đối với các chuyến bay công dân Việt Nam tự trả chi phí cách ly (combo) sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao ban hành. Đối với các chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến một số địa phương (Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam) theo thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch ban hành./.

Với việc chính thức triển khai đón khách quốc tế đến Việt Nam từ tháng 11, hãng Taxi Nội Bài Group đã chuẩn bị mọi điều kiện an toàn và tốt nhất để đón khách du lịch, thăm và làm việc từ hành khách quốc tế đến Việt Nam.

Taxi nội bài: Chính thức triển khai đón khách quốc tế đến Việt Nam từ tháng 11

Ưu đãi đặt xe riêng di chuyển từ Sân bay Nội Bài – Hà Nội hoặc đi Tỉnh

Để phục vụ hành khách di chuyển từ Hà Nội ra Sân bay Nội Bài để đón chuyến bay từ Hà Nội – London và ngược lại từ Anh – Việt Nam, từ Sân bay Nội Bài về Hà Nội hoặc đi các tỉnh lân cận. Taxi Nội Bài Group cung cấp các chuyến xe riêng di chuyển với mức giá rẻ nhất. Phục vụ đón tiễn 24/7.

Xe nội bài

Taxi noi bai – taxi nội bài – xe di noi bai

Taxi sân bay Nội Bài – Hà Nội

ĐẶT XE ONLINE – TAXI NỘI BÀI GROUP

Đặt xe taxi đi nội bài chỉ từ 145.000đ, Taxi nội bài giá rẻ nhất. Ứng dụng đặt xe đường dài giá rẻ chỉ từ 6.000đ/km

Hotline: 0936.83.79.79

Bài viết khác nên xem
Xe nội bài

Chào đón mùa du lịch và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay. Taxi nội bài group tung chương trình Read more

Taxinoibaigroup - Cơ quan Du lịch Nga đánh giá về các điểm đến du lịch an toàn trong bối cảnh Read more

Taxi noi bai

Taxi nội bài - Cho ý kiến về dự thảo mở cửa du lịch, Bộ Y tế đề nghị hành Read more

Xe nội bài

Taxi Nội Bài Giá Siêu Rẻ Taxi Nội Bài giá rẻ Khuyến mãi: Giảm 20% giá Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *