Taxi nội bài: Cục Hàng không kiến nghị hạn chế chuyến bay trọn gói về Hà Nội, TP.HCM

Taxi nội bài – Nhằm tránh quá tải khâu xét nghiệm, Cục Hàng không đề nghị điều chỉnh để các chuyến bay trọn gói về nước không hạ cánh ở Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ GTVT với nội dung đề nghị Bộ Ngoại giao hạn chế các chuyến bay trọn gói chở công dân về nước hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Hà Nội đề nghị người dân hạn chế di chuyển trong dịp Tết

Thời gian qua, các chuyến bay trọn gói về Việt Nam được tổ công tác 5 bộ xem xét, phê duyệt. Trong đó, Bộ Ngoại giao giữ vai trò đầu mối.

chuyến bay quốc tế về Việt Nam ảnh 1

Cục Hàng không kiến nghị hạn chế chuyến bay trọn gói về Nội Bài, Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa: Ngọc Tân.

Cục Hàng không đã yêu cầu hãng hàng không giãn cách thời gian hạ cánh các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam để hạn chế việc ùn tắc tại khu vực test nhanh Covid-19 ở các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Chuyến bay Tết – Chuyến xe Tết

Tuy nhiên, các chuyến bay thương mại sử dụng slot lịch sử tại các sân bay nước ngoài và Việt Nam nên khó đổi lịch bay. Trong khi đó, chuyến bay trọn gói, charter có thể linh hoạt hơn trong việc đổi giờ bay nên Cục Hàng không kiến nghị điều chỉnh giờ bay của các chuyến bay này.

Từ ngày 4/1 đến 7/1, 47 chuyến bay quốc tế đã hạ cánh tại Việt Nam. Trong đó có 16 chuyến thương mại thường lệ, 20 chuyến trọn gói, 11 chuyến chở chuyên gia, khách du lịch quốc tế. Tổng cộng có 6.094 khách nhập cảnh.

Taxi noi bai: Khai thác 14.000 chuyến bay nội địa phục vụ người dân về quê ăn Tết

Trước đó, Cục Hàng không cũng có văn bản đôn đốc cảng vụ hàng không và các đơn vị có liên quan thực hiện test nhanh tại sân bay theo yêu cầu của Thủ tướng; thống nhất mẫu phiếu xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 tại các sân bay.

Bài viết khác nên xem
Xe nội bài

Chào đón mùa du lịch và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay. Taxi nội bài group tung chương trình Read more

Taxinoibaigroup - Cơ quan Du lịch Nga đánh giá về các điểm đến du lịch an toàn trong bối cảnh Read more

Taxi noi bai

Taxi nội bài - Cho ý kiến về dự thảo mở cửa du lịch, Bộ Y tế đề nghị hành Read more

Xe nội bài

Taxi Nội Bài Giá Siêu Rẻ Taxi Nội Bài giá rẻ Khuyến mãi: Giảm 20% giá Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *