Taxi Nội Bài: Cục Hàng không công bố kế hoạch đón khách quốc tế ngay trong quý 4/2021

Taxi Nội Bài – Theo Cục HKVN, ngay trong quý 4 sẽ tiến hành thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo dạng combo và thực hiện mở đường bay thường lệ tới một số thị trường các nước từ tháng 1/2022.
Cục Hàng không công bố kế hoạch đón khách quốc tế ngay trong quý 4/2021

Ảnh minh họa.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về Kế hoạch tổ chức chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đi và đến Việt Nam.
Theo đó, các hãng hàng không được đón khách quốc tế khi được chỉ định khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách theo Hiệp định hàng không song phương, đa phương liên quan và đang có Giấy chứng nhận người khai thác (đối với hãng hàng không Việt Nam) và Giấy chứng nhận người khai thác hãng hàng không nước ngoài, Chương trình an ninh hàng không do Cục HKVN cấp, cấp công nhận, phê duyệt còn hiệu lực.
Đồng thời đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản quy định, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các địa phương tiếp nhận chuyến bay.
Đối với tổ bay và nhân viên hàng không khác tham gia dây chuyền phục vụ chuyến bay, yêu cầu nhập cảnh Việt Nam đều được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; tổ bay nhập cảnh Việt Nam có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tổ bay đảm bảo duy trì năng định theo quy định về khai thác bay.
Đối với hành khách nhập cảnh Việt Nam yêu cầu chung phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP được lấy mẫu trong vòng 72 giờ trước chuyến bay đầu tiên trong hành trình vào Việt Nam hoặc theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế; hành khách xuất cảnh phải đáp ứng các yêu cầu để nhập cảnh quốc gia/vùng lãnh thổ đến.
LỘ TRÌNH ĐÓN KHÁCH QUỐC TẾ ĐƯỢC CHIA LÀM 4 GIAI ĐOẠN
Cục HKVN cũng đưa ra 04 giai đoạn triển khai chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam để báo cáo Bộ GTVT:
Cụ thể, giai đoạn 1, tổ chức thực hiện ngay trong Quý IV/2021 tại các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Đức, Nga, Úc và các thị trường khác khi có nhu cầu luân chuyển lao động với hình thức tiếp tục tổ chức các chuyến bay trọn gói (combo) trong tình hình mới với đối tượng là công dân Việt Nam.
Trên cơ sở hướng dẫn tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong tình hình mới do Bộ Ngoại giao ban hành, các hãng hàng không Việt Nam cùng đối tác (doanh nghiệp lữ hành) tổ chức chuyến bay trên cơ sở văn bản đồng ý của địa phương cho tiếp nhận cách ly tập trung có thu phí tại cơ sở cách ly do địa phương phê duyệt với chi phí trọn gói vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, khách sạn cách ly + ăn trong 07 ngày (đối với chuyến bay chở toàn bộ hành khách đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có chứng nhận khỏi bệnh COVID-19) hoặc 14 ngày (đối với chuyến bay khác), phương tiện mặt đất đón về khách sạn cách ly….
Các Cảng hàng không tiếp nhận chuyến bay: Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh và các cảng hàng không khác (trên cơ sở đồng ý của UBND các tỉnh/thành phố có điều kiện tiếp nhận hành khách đến từ các cảng hàng không trên). Tần suất khai thác theo năng lực tiếp nhận cách ly của địa phương, chỉ được cấp phép bay sau khi phương án tiếp nhận cách ly được địa phương thống nhất.
Đối với các chuyến bay giải cứu công dân do Chính phủ tổ chức (công dân về cách ly tại các cơ sở cách ly quân đội) sẽ không tổ chức từ 10 thị trường đã triển khai combo.

Kế hoạch đón khách quốc tế đến Phú Quốc đã được Chính phủ phê duyệt (Ảnh minh hoạ) 
THÍ ĐIỂM ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẾN MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG
Ngay trong Quý IV/2021, tổ chức chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến một số địa phương (Kiên Giang (TP. Phú Quốc), Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam…) với đối tượng là khách người nước ngoài đáp ứng yêu cầu chung nêu trên; có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.
Trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát; hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19  không quá 06 tháng tính đến thời điểm xuất phát và phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.
Các doanh nghiệp lữ hành tổ chức chương trình du lịch trọn gói, giai đoạn đầu chỉ thực hiện tại từng địa phương riêng với tần suất khai thác (tới mỗi địa phương thực hiện thí điểm du lịch quốc tế trọn gói): từ tháng thứ nhất trung bình 01 chuyến bay/ngày (tổng cộng 4.000 ~ 6.000 lượt khách đến); từ tháng thứ hai trở đi trung bình 02 chuyến bay/ngày trở lên.
Toàn bộ nhân viên tham gia dây chuyền phục vụ đoàn du lịch phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; tối thiểu 80% người dân trong độ tuổi đủ điều kiện để tiêm vaccine phòng COVID-19 tại địa phương tổ chức đón khách du lịch quốc tế (tính theo đơn vị cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh) đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.
Giai đoạn 2tổ chức thực hiện từ tháng 01/2022, triển khai thí điểm các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam mà không yêu cầu có văn bản đồng ý cho vào Việt Nam của các cơ quan chức năng (trừ các yêu cầu về xuất nhập cảnh và kiểm soát y tế) với tần suất ban đầu: 04 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên với đối tượng là công dân Việt Nam và nước ngoài tại các thị trường triển khai thực hiện ban đầu các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hồng Công, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia, Pháp, Đức, Nga, Anh, Úc và các thị trường an toàn khác không nằm trong khuyến cáo hạn chế nhập cảnh theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19;
Cảng hàng không tiếp nhận chuyến bay là: Nội Bài, Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất, Cần Thơ, Phú Quốc (trên cơ sở đồng ý của UBND các tỉnh/thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Kiên Giang);
Các hãng hàng không được cấp phép bay để mở bán trong lượng tải được mỗi bên phân bổ.
Hành khách được chấp nhận làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát khi đáp ứng một trong hai yêu cầu: có xác nhận đã thanh toán chi phí cách ly 07 ngày tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí (khách sạn) được chỉ định tại một địa phương của Việt Nam, bao gồm phương tiện mặt đất đón về khách sạn cách ly và có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và 7 không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát; hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng tính đến thời điểm xuất phát; hoặc có xác nhận đã thanh toán chi phí cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí (khách sạn) được chỉ định tại một địa phương của Việt Nam, bao gồm phương tiện mặt đất đón về khách sạn cách ly đối với các đối tượng khách khác.
Đối với hành khách trên chuyến bay từ các thị trường khác, chuyến bay ngoài lượng được phân bổ vẫn phải có văn bản đồng ý cho vào Việt Nam của các cơ quan chức năng như hiện tại.
Tùy thuộc tình hình thí điểm, Cục HKVN sẽ tiếp tục đề xuất bổ sung các thị trường mới, tăng tần suất cho phù hợp với khả năng miễn dịch cộng đồng và nhu cầu thị trường.
Giai đoạn 3, tổ chức thực hiện từ tháng 04/2022 (tùy thuộc vào tiến trình tiêm vaccine tại Việt Nam và đánh giá về tính miễn dịch cộng đồng sau khi tiêm vaccine đại trà trong xã hội triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế “hộ chiếu vaccine” với đối tượng là công dân Việt Nam và nước ngoài. Thị trường triển khai thực hiện theo nhu cầu của các hãng hàng không với tần suất ban đầu là 07 chuyến/tuần/chiều cho mỗi hãng hàng không.

Ưu đãi đặt xe riêng di chuyển từ Sân bay Nội Bài – Hà Nội hoặc đi Tỉnh

Để phục vụ hành khách di chuyển từ Hà Nội ra Sân bay Nội Bài để đón chuyến bay từ Hà Nội – London và ngược lại từ Anh – Việt Nam, từ Sân bay Nội Bài về Hà Nội hoặc đi các tỉnh lân cận. Taxi Nội Bài Group cung cấp các chuyến xe riêng di chuyển với mức giá rẻ nhất. Phục vụ đón tiễn 24/7.

Xe nội bài

Taxi noi bai – taxi nội bài – xe di noi bai

Taxi sân bay Nội Bài – Hà Nội

ĐẶT XE ONLINE – TAXI NỘI BÀI GROUP

Đặt xe taxi đi nội bài chỉ từ 145.000đ, Taxi nội bài giá rẻ nhất. Ứng dụng đặt xe đường dài giá rẻ chỉ từ 6.000đ/km

Hotline: 0936.83.79.79

Hãng hàng không được cấp phép bay để mở bán trong lượng tải được mỗi bên phân bổ.
Hành khách được chấp nhận làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát khi đáp ứng một trong hai điều kiện: Có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng tính đến thời điểm xuất phát.
Hành khách sau nhập cảnh phải cài đặt, khai báo điện tử theo ứng dụng kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam và tự cách ly tại nơi cư trú từ 3 – 7 ngày (theo hướng dẫn của Bộ Y tế); hoặc có xác nhận đã thanh toán chi phí cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí (khách sạn) được chỉ định tại một địa phương của Việt Nam, bao gồm phương tiện mặt đất đón về khách sạn cách ly đối với các đối tượng khách khác.
Giai đoạn 4, tổ chức thực hiện từ tháng 07/2022, khai thác chuyến bay quốc tế thường lệ theo nhu cầu (tùy thuộc vào tiến trình tiêm vaccine tại Việt Nam và đánh giá về tính miễn dịch cộng đồng sau khi tiêm vaccine đại trà trong xã hội) áp dụng cho đối tượng là công dân Việt Nam và nước ngoài đáp ứng các yêu cầu của cơ quan y tế Việt Nam tại thời điểm áp dụng. Thị trường triển khai thực hiện theo nhu cầu của các hãng hàng không với tần suất không hạn chế.
Hãng hàng không được cấp phép bay để mở bán theo nhu cầu và slot được xác nhận.
Hành khách được chấp nhận làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát khi có các chứng nhận phù hợp với yêu cầu của cơ quan y tế Việt Nam tại thời điểm áp dụng.
Bài viết khác nên xem
Xe nội bài

Chào đón mùa du lịch và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay. Taxi nội bài group tung chương trình Read more

Taxinoibaigroup - Cơ quan Du lịch Nga đánh giá về các điểm đến du lịch an toàn trong bối cảnh Read more

Taxi noi bai

Taxi nội bài - Cho ý kiến về dự thảo mở cửa du lịch, Bộ Y tế đề nghị hành Read more

Xe nội bài

Taxi Nội Bài Giá Siêu Rẻ Taxi Nội Bài giá rẻ Khuyến mãi: Giảm 20% giá Read more

2 Replies to “Taxi Nội Bài: Cục Hàng không công bố kế hoạch đón khách quốc tế ngay trong quý 4/2021”

  1. Pingback: Taxi nội bài: Chính thức triển khai đón khách quốc tế đến Việt Nam từ tháng 11 - Taxi Nội Bài Group - Dịch vụ Taxi Nội Bài Rẻ Nhất Hà Nội

  2. Pingback: Taxi noi bai: Đề xuất mở lại các chuyến bay quốc tế đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ - Đặt Xe Taxi Nội Bài về Hà Nội 1, 2 Chiều - Giá Rẻ Chỉ Từ 145K

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *