Taxi Nội Bài chào đón hành khách từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ đến Việt Nam

Taxi nội bài – Trong 7 ngày đầu khôi phục trở lại chuyến bay quốc tế thường lệ (từ 1/1/2022), có tổng cộng 64 chuyến bay chở khách đến Việt Nam, chở 7.847 khách nhập cảnh Việt Nam.

Số liệu thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, trong 7 ngày đầu khôi phục trở lại chuyến bay quốc tế thường lệ, có tổng cộng 64 chuyến bay chở khách đến Việt Nam, chở 7.847 khách nhập cảnh Việt Nam. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Số liệu thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, trong 7 ngày đầu khôi phục trở lại chuyến bay quốc tế thường lệ (từ 1/1/2022), có tổng cộng 64 chuyến bay chở khách đến Việt Nam, chở 7.847 khách nhập cảnh Việt Nam.

Taxi Nội Bài: Hà Nội cho phép xe khách được hoạt động bình thường, hành khách không phải xét nghiệm COVID-19

Trong số này, có 18 chuyến bay thương mại, 25 chuyến bay combo (trọn gói) và 21 chuyến chở chuyên gia, khách du lịch.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại đã có 7/9 quốc gia và vùng lãnh thổ cơ bản thống nhất đề nghị của Việt Nam về kế hoạch nối lại đường bay quốc tế thường lệ chở khách gồm: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Campuchia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc

Đáng chú ý, dù cơ bản thống nhất với đề nghị của Việt Nam về việc khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với 4 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên, tuy nhiên nhà chức trách hàng không Hàn Quốc cho biết, do quy định phòng chống dịch, nước này đang hạn chế chuyến bay chở khách đến.

Vì vậy, tần suất chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam chiều Việt Nam – Hàn Quốc bị hạn chế, chỉ được cấp 2 chuyến/tuần trong khi hãng hàng không Hàn Quốc được phép khai thác 21 chuyến/tuần.

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với các hãng hàng không trao đổi với phía Hàn Quốc để thống nhất phương án phù hợp đối với các hãng hàng không hai bên.

Taxi Nội Bài: Hành khách bay từ TP.HCM và Cần Thơ không cần xét nghiệm âm tính

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, hãng đang nỗ lực khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ. Hiện tại hãng đã mở lại đường bay thương mại thường lệ chở khách vào Việt Nam từ 7 thị trường là: Mỹ (4 chuyến/tuần), Nhật Bản (3 chuyến/tuần), Hàn Quốc (2 chuyến/tuần), Đài Loan (Trung Quốc -1 chuyến/tuần), Singapore (2 chuyến/tuần), Thái Lan (2 chuyến/tuần), Campuchia (4 chuyến/tuần).

Cũng theo đại diện Vietnam Airlines, các đường bay này đã được mở bán rộng rãi và phục vụ tất cả hành khách đáp ứng các yêu cầu về quy định nhập cảnh, y tế của Chính phủ Việt Nam. Các chuyến bay thường lệ tính tới thời điểm hiện tại đều được khai thác an toàn và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ hành khách, đặc biệt là người dân có nhu cầu hồi hương sau một thời gian dài chưa được trở lại Việt Nam do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Đại diện Vietnam Airlines cũng bày tỏ mong muốn sớm mở lại các đường bay đến Australia, đồng thời khẳng định đường bay này khả thi và sẽ đảm bảo an toàn, đáp ứng được các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh. Việc mở lại các đường bay quốc tế đến Australia sẽ giúp kịp thời phục vụ nhu cầu về quê đón Tết của kiều bào và nhu cầu đi lại của người dân hai nước cũng như ngăn chặn nguy cơ chiếm lĩnh thị trường của các hãng hàng không quốc tế khai thác qua các cửa ngõ khác.

Taxi nội bài: Từ 1/1/2022, người nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần cách ly tại nhà 3 ngày

Phía Vietjet Air, Giám đốc điều hành Đinh Việt Phương cho hay, Vietjet Air đã khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản với tần suất 1 chuyến/tuần và dự kiến sẽ tăng trong thời gian tới.
“Chúng tôi đã sẵn sàng nguồn lực để khai thác trở lại tất cả các đường bay quốc tế thường lệ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới mẻ cho hành khách”, ông Đinh Việt Phương cho hay.

Các hãng hàng không đang nỗ lực khai thác trở lại các đường bay quốc tế thường lệ. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Báo cáo Chính phủ về việc khôi phục đường bay quốc tế, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết, Bộ Giao thông Vận tải nhận được nhiều ý kiến phản ánh của các hãng hàng không trong nước và nước ngoài kiến nghị Chính phủ và Bộ Y tế xem xét dỡ bỏ quy định về việc xét nghiệm nhanh COVID-19 trước và sau khi lên tàu bay.

Taxi noi bai: Đề xuất mở lại các chuyến bay quốc tế đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ

Theo các hãng hàng không, một số sân bay nước ngoài không bố trí cung cấp dịch vụ xét nghiệm nhanh trước chuyến bay và chi phí phát sinh cho hành khách từ việc xét nghiệm nhanh ở một số sân bay rất cao. Tại Nhật Bản, chi phí này lên tới 270 USD/lần xét nghiệm.

Ngoài ra, việc chưa có hướng dẫn cụ thể về xét nghiệm nhanh COVID-19 như quy định về thời gian thực hiện xét nghiệm trước khi lên tàu bay, thẩm quyền tổ chức xét nghiệm và công nhận kết quả xét nghiệm, hình thức thanh toán chi phí… dẫn đến khó khăn cho các hãng hàng không khi triển khai cũng như thực hiện thu phí xét nghiệm do đây không phải là chức năng của các hãng hàng không.

Bên cạnh đó, việc thực hiện xét nghiệm nhanh đối với hành khách sau khi hạ cánh tại các cảng hàng không khi tần suất các chuyến bay quốc tế thường lệ tăng cao có thể dẫn đến ùn ứ tại các cảng hàng không và làm nguy cơ lây lan dịch bệnh tăng cao.

Từ đây, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Chính phủ xem xét cho phép áp dụng thống nhất quy định về xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trước chuyến bay theo thông lệ quốc tế như các quốc gia/vùng lãnh thổ đối tác đang áp dụng trong thời gian qua (không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống tàu bay).

Trong trường hợp vẫn cần duy trì quy định xét nghiệm nhanh, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị chỉ xét nghiệm nhanh 1 lần đối với hành khách và phi hành đoàn sau khi hạ cánh và giao Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể về cách thức, thời gian, cơ quan thực hiện, cơ chế công nhận kết quả xét nghiệm nhanh cũng như thủ tục thanh toán chi phí đối với hành khách nhập cảnh trên các chuyến bay quốc tế.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Chính phủ giao Bộ Công an ban hành và phổ biến ngay Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, trong đó xem xét trường hợp người mang quốc tịch nước ngoài là thân nhân của người Việt Nam nhập cảnh dịp Tết Nguyên đán; phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao nghiên cứu xây dựng website bằng tiếng Anh và tiếng Việt để người nước ngoài, các hãng hàng không nước ngoài, tổ chức nước ngoài có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin về các quy định y tế, thủ tục cấp thị thực xuất nhập cảnh của Việt Nam do đây là những vấn đề nổi cộm mà các đối tượng này quan tâm nhất trong thời gian qua.

Trước đó, Vietnam Airlines đã có văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Ngoại giao xem xét ban hành và phổ biến rộng rãi quy định về thủ tục xin cấp thị thực, giấy chấp thuận nhập cảnh đối với người nước ngoài và xem xét miễn thủ tục này đối với người gốc Việt ở nước ngoài.

Trong một diễn biến liên quan, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan (y tế, công an, các địa phương,…) nghiên cứu mở rộng phạm vi, tần suất hoạt động theo lộ trình các chuyến bay quốc tế thường lệ bảo đảm nhu cầu đi lại và các yêu cầu về phòng chống dịch.

Cục Hàng không Việt Nam cần tiếp tục theo dõi sát tình hình thực hiện giai đoạn thí điểm Kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ, nghiên cứu thúc đẩy đàm phán với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ đang triển khai Kế hoạch nêu trên để thống nhất nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ với Việt Nam và tăng tần suất các chuyến bay trong điều kiện phù hợp.

Ngoài ra, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam cần khẩn trương làm việc Nhà chức trách hàng không Australia để sẵn sàng khôi phục chuyến bay quốc tế thường lệ giữa Việt Nam tới thị trường Australia; Nghiên cứu tình hình diễn biến dịch COVID-19 và nhu cầu về nước của công dân Việt Nam tại châu Âu để đề xuất cụ thể các điểm đến, tần suất khai thác…/.

Bài viết khác nên xem
Xe nội bài

Chào đón mùa du lịch và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay. Taxi nội bài group tung chương trình Read more

Taxinoibaigroup - Cơ quan Du lịch Nga đánh giá về các điểm đến du lịch an toàn trong bối cảnh Read more

Taxi noi bai

Taxi nội bài - Cho ý kiến về dự thảo mở cửa du lịch, Bộ Y tế đề nghị hành Read more

Xe nội bài

Taxi Nội Bài Giá Siêu Rẻ Taxi Nội Bài giá rẻ Khuyến mãi: Giảm 20% giá Read more

One Reply to “Taxi Nội Bài chào đón hành khách từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ đến Việt Nam”

  1. Pingback: Taxi Nội Bài: TP.HCM và Hà Nội tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết, trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm COVID-19 khi đi máy bay - Đặt Xe Taxi Nội Bài về Hà Nội 1, 2 Chiều - Giá Rẻ Chỉ Từ 145K

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *