Kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái dịp Tết

Taxi nội bài – Dù doanh số bán ô tô mới năm 2021 đạt hơn 400.000 xe, nhưng với nhiều người chưa có xe riêng và lo ngại dịch COVID-19 từ xe khách hay tàu hỏa nên nhiều người đã chọn thuê xe tự lái để về quê nghỉ Tết.

Thuê xe đi chơi Tết

Người thuê xe không nên bỏ qua việc kiểm tra hiện trạng ngoại thất xem xe có bị xước, móp mép. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Tết này nên đi du lịch ở đâu?

Theo nhiều người có kinh nghiệm, bên cạnh việc thuê được chiếc xe tự lái ưng ý trong dịp Tết với giá cả phải chăng, người thuê xe cũng cần quan tâm đến những kinh nghiệm này để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình thuê và trả xe.

Theo đó, người thuê cần kiểm tra kỹ giấy tờ xe về thời hạn đăng kiểm xe, trong trường hợp bị cảnh sát kiểm tra, nếu thời hạn lưu hành xe đã hết hoặc giấy tờ xe không khớp rất có thể người thuê xe sẽ gặp rắc rối.

Bảng giá dịch vụ đặt xe, thuê xe Tết 2021

Bên cạnh đó, người thuê xe cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra hiện trạng ngoại thất xem xe có bị xước, móp mép; kiểm tra kỹ nội thất xe có nguyên bản hay rách, sứt, vỡ, ố bẩn. Cẩn thận có thể ghi lại hình ảnh thực tế của xe và lập biên bản để xác định tình trạng của xe một cách rõ ràng để tránh những tranh cãi, bắt đền khi trả xe.

Người thuê xe có thể ghi lại hình ảnh thực tế của xe và lập biên bản để xác định tình trạng của xe nhằm tránh những tranh cãi sau này. Ảnh: BNEWS/TTXN

Đồng thời, kiểm tra số km hiện tại, tình trạng xăng, dầu, nước làm mát và đi thử xe để kiểm tra hệ thống lái, giảm xóc, điều hòa… Điều này có thể giúp nhận ra những trục trặc của xe, tránh những sửa chữa không đáng có khi đã nhận xe.

Taxi Nội Bài Gia Lâm giá rẻ chỉ từ 250.000VNĐ – Gia Lâm đi Nội Bài từ 190.000

Để chắc chắn về khả năng vận hành của xe, người thuê xe cũng có thể cùng nhân viên cơ sở cho thuê lên xe lái thử vài vòng để cảm nhận rõ về xe hơn, qua đó sẽ yên tâm hơn trong quá trình thuê xe.
Để đảm bảo an toàn, người thuê cũng cần kiểm tra lốp dự phòng của xe còn sử dụng được hay không, các thiết bị hỗ trợ khác như kích xe, hộp đồ, bơm lốp, biển phản quang có đầy đủ không, tránh trường hợp nhận xe không có nhưng khi trả xe họ lại hỏi.

Cùng với việc kiểm tra ngoại thất xe, người thuê xe cũng nên kiểm tra nội thất xem có nguyên bản hay rách, sứt, vỡ, ố bẩn khó xử lý hay không. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN phát

Bảng giá thuê xe 7 chỗ đi sân bay Nội Bài tại các quận Hà Nội

Cùng với đó, người thuê cũng nên xem xét các điều khoản thỏa thuận và tìm hiểu kỹ về gói dịch vụ như thời gian cho thuê, hạn chế bao nhiêu km/ngày, giá tiền km phụ trội và tiền lưu đêm.
Khi thỏa thuận đặt cọc hãy thêm điều khoản đền bù cụ thể của chủ xe trong trường hợp không giao xe đúng hẹn, không đúng loại xe như đã ký hợp đồng. Nếu không chú ý tới điều khoản này, nhiều khách hàng phải nhận những chiếc xe đời cũ, không an toàn khi lưu thông.

Trường hợp xe gặp sự cố dọc đường, thậm chí là tai nạn và người cho thuê yêu cầu đền bù, lúc này khách hàng cần nhờ đến người có kinh nghiệm và kiến thức về pháp luật để tránh phải đền bù không thỏa đáng./.

Bài viết khác nên xem
Xe nội bài

Chào đón mùa du lịch và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay. Taxi nội bài group tung chương trình Read more

Taxinoibaigroup - Cơ quan Du lịch Nga đánh giá về các điểm đến du lịch an toàn trong bối cảnh Read more

Taxi noi bai

Taxi nội bài - Cho ý kiến về dự thảo mở cửa du lịch, Bộ Y tế đề nghị hành Read more

Xe nội bài

Taxi Nội Bài Giá Siêu Rẻ Taxi Nội Bài giá rẻ Khuyến mãi: Giảm 20% giá Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *