“Cháy” xe đưa đón Nội Bài, “Cháy” vé máy bay sau Tết Nguyên đán, vé phổ thông, hạng sang tăng giá gấp nhiều lần

Taxi nội bài – Vietnam Airlines đang bán vé chặng này ngày mùng 5,6 tháng giêng chỉ còn hạng thương gia với giá từ 9,6 triệu đồng/vé, gấp nhiều lần ngày thường và cao hơn cả những ngày cận Tết. Vé phổ thông đều không còn chỗ.

Tính đến thời điểm ngày 5/2, lượng khách đặt mua vé máy bay tăng cao đột biến, một số chuyến bay của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways các đường bay như Hà Nội – TP.HCM, Đà Nẵng – TP.HCM… và các đường bay du lịch như Hà Nội/TP.HCM – Phú Quốc, TP.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội/TP.HCM – Côn Đảo… đã thông báo không còn ghế trống.

Nhu cầu vé máy bay tăng cao đột biến chỉ còn hạng sang 810 triệu đồngvé

Vietnam Airlines đang bán vé chặng này ngày mùng 5,6 tháng giêng chỉ còn hạng thương gia với giá từ 9,6 triệu đồng/vé.

Cụ thể, với chặng Hà Nội – TP HCM, giá vé máy bay còn nhưng rất cao. Như Vietnam Airlines đang bán vé chặng này ngày mùng 5,6 tháng giêng chỉ còn hạng thương gia với giá từ 9,6 triệu đồng/vé, gấp nhiều lần ngày thường và cao hơn cả những ngày cận Tết. Vé phổ thông đều không còn chỗ.

Trên website của Vietjet, chặng bay nhộn nhịp nhất cả nước giữa Hà Nội đi TP HCM cũng không còn vé từ mùng 5 đến mùng 8 tháng giêng. Riêng vé mùng 9 còn vài chỗ với giá rất cao từ 5,3 triệu đồng đã gồm thuế phí.

Đại diện Bamboo Airways, trong giai đoạn bay cao điểm Tết, nhóm đường bay từ TP.HCM như TP.HCM – Đà Nẵng/Chu Lai/Hải Phòng/Quy Nhơn/Huế của hãng hiện đã hết chỗ, đường TP.HCM – Hà Nội cũng gần kín chỗ. Hiện hãng đang phải thực hiện tăng tải nhóm đường bay này vào các khung giờ ban đêm.

Được biết, chỉ tính trong ngày 5/2, sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 25.700 lượt khách đi và hơn 66.500 lượt khách đến. Như vậy, tổng cộng trong ngày có hơn 92.200 lượt khách. Con số này cao hơn nhiều so với những ngày trước Tết Nguyên đán.

Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022, Vietnam Airlines thông báo tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với thường lệ nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022. Các chuyến bay những ngày qua đã ghi nhận số lượng khách tăng nhanh, nhiều chuyến bay đã gần như kín chỗ.

Vietnam Airlines cũng ghi nhận những ngày cao điểm nhất trong dịp Tết Nguyên đán 2022 với hơn 110.000 lượt khách nội địa và những ngày đầu năm 2022 sẽ còn có hàng trăm nghìn lượt khách cũng sẽ tiếp tục cất cánh trong và sau Tết.

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, chờ đợi tại sân bay trong dịp cao điểm, Vietnam Airlines Group (gồm các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) khuyến nghị hành khách nên khai báo y tế điện tử trên ứng dụng di động PC-Covid trước khi lên sân bay.

Khai báo y tế điện tử trên ứng dụng di động PC-Covid là yêu cầu bắt buộc trước khi thực hiện chuyến bay nội địa. Để khai báo y tế điện tử, hành khách thực hiện như sau:

Đối với khách có điện thoại, thiết bị di động: Tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid trên thiết bị di động và khai báo thông tin tại mục Di chuyển nội địa. Đối với khách không có điện thoại, thiết bị di động để cài đặt ứng dụng PC-Covid: Có thể nhờ người đi cùng, người thân khai báo hộ, in mã QR để cung cấp cho thủ tục viên tại sân bay.

Nguyên nhân nhu cầu bay tăng cao đột biến những ngày sau Tết được lý giải là do trước Tết, nhiều người lo ngại về quê bị cách ly nên chủ động về sớm nên không xảy ra ùn ứ ở sân bay vào những ngày cận Tết. Nhưng sau Tết người dân phải trở lại làm việc trước ngày mùng 7 nên ngày mùng 5,6 đều có nhu cầu di chuyển trở lại thành phố.

Bài viết khác nên xem

Dịp 30/4 - 1/5 kéo dài bốn ngày nên nhu cầu đi lại tăng, đẩy giá vé máy bay đắt Read more

Xe nội bài

Chào đón mùa du lịch và kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay. Taxi nội bài group tung chương trình Read more

Taxinoibaigroup - Cơ quan Du lịch Nga đánh giá về các điểm đến du lịch an toàn trong bối cảnh Read more

Taxi noi bai

Taxi nội bài - Cho ý kiến về dự thảo mở cửa du lịch, Bộ Y tế đề nghị hành Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *